Giữa tháng 10 vừa qua, Minh Hạnh đã  giữ đúng lời hứa của mình: Tới Nga lần thứ ba (tính từ tháng 11.2018) để giới thiệu vẻ đẹp đặc biệt của tơ lụa Việt, thổ cẩm đồng bào dân tộc Tà Ôi. Bộ sưu tập có tên “Bí ẩn chim phượng” với 70 mẫu thiết kế của Minh Hạnh được trình diễn đúng vào tối Ngày Phụ nữ Việt Nam  20.10  tại Khu Bảo tồn - Bảo tàng Tsarisino ở Thủ đô Moskva.

Giữa tháng 10 vừa qua, Minh Hạnh đã giữ đúng lời hứa của mình: Tới Nga lần thứ ba (tính từ tháng 11.2018) để giới thiệu vẻ đẹp đặc biệt của tơ lụa Việt, thổ cẩm đồng bào dân tộc Tà Ôi. Bộ sưu tập có tên “Bí ẩn chim phượng” với 70 mẫu thiết kế của Minh Hạnh được trình diễn đúng vào tối Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 tại Khu Bảo tồn - Bảo tàng Tsarisino ở Thủ đô Moskva.

Buổi trình diễn thời trang nhận được sự giúp đỡ từ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, khu Bảo tồn - Bảo tàng Tsarisino, Quỹ Hỗ trợ Bản quyền quốc gia Nga, Bảo tàng Quốc gia phương Đông Nga và là một trong những hoạt động văn hóa tổ chức trong Năm chéo Nga - Việt (2019-2020).

Cùng những người mẫu Nga, Việt xinh tươi, nhà thiết kế đã mời thêm một nghệ nhân người Tà Ôi trực tiếp sang Nga biểu diễn cách dệt vải thổ cẩm với những hoa văn độc đáo của dân tộc Tà Ôi.

Sáng 21.10, Minh Hạnh cũng tổ chức một cuộc triển lãm về tơ lụa, thổ cẩm tại TP.Kolona - nơi được mệnh danh là thành phố tơ lụa của nước Nga.

mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga
mang to lua viet chinh phuc nguoi nga Sông băng, núi tuyết, bãi đá đỏ hút du khách đến con đường tơ lụa cổ đại

Công viên sông băng Hải Loa Câu nằm ở sườn phía đông của núi Gongga trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung ...

mang to lua viet chinh phuc nguoi nga Lòng tham và cái giá phải trả của ông chủ tập đoàn tơ lụa Khaisilk

Liên quan đến việc ông chủ tập đoàn tơ lụa Khaisilk Hoàng Khải rơi vào khó khăn, tài sản lần lượt “bốc hơi” sau “bê ...

mang to lua viet chinh phuc nguoi nga Ảnh: Bất ngờ với cơ sở vật chất bên trong nhà máy tơ lụa Triều Tiên

Nhà máy lụa tơ tằm Kim Jong-suk nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng đã và đang đóng góp không nhỏ vào công cuộc phát triển ...

Ảnh: Minh Hạnh cung cấp.

A.T

https://laodong.vn/van-hoa/mang-to-lua-viet-chinh-phuc-nguoi-nga-764839.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: