Man Utd tạo cột mốc lịch sử

Man Utd đã trình làng 250 cầu thủ từ lò đào tạo trong suốt lịch sử tham dự giải VĐQG Anh.

Phút 90, HLV Erik ten Hag tung Ethan Wheatley vào sân thay Rasmus Hojlund. Tiền đạo sinh năm 2006 trở thành cầu thủ tự đào tạo thứ 250 trong lịch sử ra sân cho đội một Man Utd.

Kể từ năm 1937 đến nay, MU đều ra sân với ít nhất một cầu thủ tự đào tạo trong đội hình. Đây là thống kê chưa CLB nào tại Anh có thể chạm đến.

Nói về cột mốc lịch sử của CLB,  Ethan Wheatley cho biết: "Man Utd là một câu lạc bộ tuyệt vời với lịch sử lâu đời, đặc biệt là ở học viện. Thật vinh dự khi được trở thành người thứ 250. Tôi có chút lo lắng, nhưng ngay khi tôi thay đồ và ra sân, tôi rất phấn khích. Một ngày thật đáng nhớ".

Khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp Ethan.

Khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp Ethan.

 Ethan 18 tuổi, là tiền đạo trẻ sáng giá của lò Carrington. Cầu thủ sinh tại Stockport sở hữu thể hình ấn tượng, xấp xỉ 1,9 m cùng khả năng dứt điểm đa dạng.

"Bruno Fernandes đã kéo tôi vào và nói rằng anh ấy sẽ hỗ trợ tôi ghi bàn trong những phút cuối. Dù không làm được nhưng tôi vẫn rất tự hào khi được ra sân", sao trẻ người Anh nói thêm.

Chỉ một ngày trước khi có màn ra mắt đội một, Ethan đã ghi cú đúp vào lưới U18 Man City, qua đó giúp U18 MU hoàn tất cú đúp vô địch giải trẻ và Premier League Cup.

Man Utd vừa có trận đấu nhiều cảm xúc trước Sheffield. Đội chủ sân Old Trafford mắc nhiều lỗi và để đối thủ đứng bét bảng vượt lên dẫn trước đến 2 lần. Tuy nhiên, Bruno Ferandnes, Harry Maguire, Rasmus Hojlund đã kịp lên tiếng để giúp "Quỷ đỏ" giành thắng lợi chung cuộc 4-2, qua đó vươn lên thứ 6 tại giải Ngoại hạng Anh.

https://vtcnews.vn/man-utd-tao-cot-moc-lich-su-ar867291.html

MINH TÚ / VTC News