Màn "nổi lửa" kinh dị trước trận đấu cuối cùng của Roger Federer

Đêm 23/9, một người đàn ông đã tự đốt cánh tay của mình tại nhà thi đấu O2 (London, Anh) - địa điểm thi đấu giải Laver Cup.

Sự việc diễn ra chỉ vài giờ trước khi trận đấu cuối cùng của huyền thoại quần vợt  Roger Federer bắt đầu. Người đàn ông này sau đó được xác định là một nhà hoạt động chống biến đổi khi hậu đã thực hiện hành động trên trước sự chứng kiến của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như vợ chồng nhà văn J. K. Rowling - Neil Murray, người mẫu thời trang  Jodie Kidd, cựu đội trưởng đội bóng bầu dục Anh, Chris Robshaw..

1.jpg -0
Người đàn ông tự châm lửa đốt cánh tay mình sau khi đột nhập xuống sân thi đấu. 
2.jpg -1
Nhân viên an ninh đã can thiệp để buộc người này rời sân đấu sau đó.

Sport Mail cho biết, nam thanh niên có tên là Kai đã lọt vào sân đấu, châm lửa trên cánh tay của mình. Dường như người này không tỏ ra quá đau đớn với hành động của bản thân. Nhân viên anh ninh sau đó đã can thiệp để buộc người này rời sân đấu đảm bảo cho trận đấu giữa  Tsitsipas và Diego Schwartzman được tiếp tục diễn ra.

4.jpg -0
Đây là rận đấu cuối cùng của Roger Federer.

Chưa rõ lý do nam thanh niên trên chọn sân O2 để thực hiện hành động trên song trận đấu cuối cùng của Roger Federer là một trong những sự kiện được người hâm mộ quần vợt thế giới mong chờ nhất. "Tàu tốc hành" người Thụy Sĩ đã tuyên bố giã từ sự nghiệp đỉnh cao trước đó. Trong trận đấu cuối cùng của mình, Federger đánh cặp cùng người bạn lâu năm và cũng là đối thủ lớn của mình là Rafael Nadal.

3.jpg -0
"Tàu tốc hành" đánh cặp cùng với "ông vua sân đất nện".

Truyền thông Anh cho biết, vé xem trận đấu Nadal đánh cặp Federer đang được người hâm mộ ráo riết tìm mua. Tại chợ đen, có thời điểm giá vé được đẩy lên 50.000 USD/cặp.  Roger Federer xác nhận chỉ chơi trận đôi duy nhất trong ngày đầu Laver Cup, sau đó nhường lại các trận đơn trong hai ngày kế tiếp cho Matteo Berrettini.

5.jpg -0
Federer tuyên bố sẽ giải nghệ sau giải Laver Cup 2022.

Ngoài nhóm “Big Four” là Andy Murray, Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer, Laver Cup 2022 còn có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn khác của làng banh nỉ thế giới như Casper Ruud, Stefanos Tsitsipas, Taylor Fritz, Felix Auger-Aliassime, Jack Sock và Tommy Paul...

Nguyễn Bình / cand.com.vn