Quốc tế
28/11/2018 05:34Malaysia không khởi tố, trục xuất 2 nữ khách Việt dọa bom tại sân bay về nước
Ngày 27-11, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có thông tin về hai người phụ nữ Việt Nam bị cơ quan chức năng Malaysia tạm giữ do nói có bom trong hành lý trên hành trình bay từ sân bay Kuala Lumpur đi Hà Nội.
![]() |
| Cảnh sát sân bay Kuala Lumpur cách ly khu vực và kiểm tra hành lý - Ảnh: VNA |
Theo đó, ngày 22-11-2018, có 2 nữ công dân Việt Nam khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong chuyến bay của Vietnam Airlines đi Hà Nội đã nói có bom trong hành lý ký gửi.
Cơ quan chức năng Malaysia sau đó đã kiểm tra hành lý nhưng không phát hiện có bom và đã tạm giữ 2 người này để thực hiện các điều tra liên quan.
Sau khi điều tra, cảnh sát sở tại ngày 23-11 đã quyết định không khởi tố và đồng ý trục xuất 2 công dân này về nước.
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 22-11, tại sân bay Kuala Lumpur có 2 khách tên là P.T.O và N.T.H.L (quốc tịch Việt Nam) làm thủ tục check-in (thủ tục lên máy bay) chuyến VN680, hành trình Kuala Lumpur (Malaysia) - Hà Nội. Trong quá trình làm thủ tục, nhân viên có hỏi 2 khách trên là trong hành lý có mang theo những gì thì khách P.T.O đã 2 lần thông báo với nhân viên là trong hành lý có bom.
Ngay sau khi nhận được thông tin có bom, nhà chức trách đã cách ly hoàn toàn hành lý và 2 khách trên cùng các hành khách khác để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Sau khi bằng các phương pháp nghiệp vụ kiểm tra hành lý thì không phát hiện có bom và đã tạm giữ 2 khách trên để thẩm vấn, đồng thời cho biết sẽ đưa 2 khách P.T.O và N.T.H.L ra tòa.
D.Ngọc
| Nói có bom trong hành lý, hai nữ hành khách người Việt bị cảnh sát Malaysia tạm giữ
Nói có bom trong hành lý tại chuyến bay của Vietnam Airlines từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội, hai nữ hành khách người Việt ... |
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Cả nước có mưa rào và dông rải rác (10:35)
- Bình luận sai sự thật về công an trên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng (10:01)
- Vì sao doanh nghiệp địa ốc khó giảm giá bất động sản? (1 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA hủy kế hoạch bán cổ phần World Cup (1 giờ trước)
- Tuyến đường gần 7.800 tỷ đồng ở Hà Nội tăng tốc hoàn thiện trước ngày 2/9 (1 giờ trước)
- Giá cổ phiếu lao dốc, nhà đầu tư ‘bắt đáy’ cẩn trọng (1 giờ trước)
- Vì sao Đình Bắc bị thay ra chỉ sau 40 phút? (1 giờ trước)
- Màn trình diễn của 3 tiền đạo nhập tịch trong lần đầu sát cánh ở tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Đình Bắc nói gì sau khi bị thay ra ở trận Việt Nam - Singapore? (2 giờ trước)
- 57 người thiệt mạng trong làn sóng di cư tràn vào Tây Ban Nha (2 giờ trước)
