Malaysia ghi nhận 6.493 ca nhiễm nCoV mới, chỉ giảm nhẹ so với con số kỷ lục 6.806 hôm qua và là ngày thứ ba liên tiếp vượt 6.000 ca.

Theo số liệu được Bộ Y tế Malaysia công bố hôm nay, việc số ca nhiễm mới duy trì đà tăng ở mức cao trong ba ngày qua đã khiến tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này tăng lên 498.795, trong đó hơn 2.000 người tử vong.

Bang Selangor là nơi đại dịch diễn biến nghiêm trọng nhất, với 2.163 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, tiếp đó là Kuala Lumpur và Sarawak, với lần lượt 641 và 612 ca mới.

Malaysia ghi nhận hơn 6.000 ca nCoV mới ba ngày liên tiếp
Một nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm nCoV ở Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 16/2. Ảnh: Reuters.

Quan chức y tế hàng đầu đất nước Noor Hisham Abdullah cho biết tình hình tại Selangor và Kuala Lumpur, hai khu vực đông dân và giàu có nhất Malaysia, "rất thảm khốc". "Hệ thống y tế đang chịu áp lực vô cùng lớn. Các tiền tuyến đang kiệt quệ và mệt mỏi", ông nói.

Malaysia hiện là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines. Những con số tăng đột biến thúc đẩy chính quyền áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ đầu tháng, cấm đi lại giữa các địa phương và đóng cửa trường học. Đất nước cũng được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ tháng một, nhằm ngăn nCoV lây lan.

Theo quy định hiện nay, có hiệu lực đến ngày 7/6, hầu hết doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động, nhưng các hoạt động xã hội như dùng bữa theo nhóm và tiệc cưới bị cấm.

Giới chức Malaysia nhận thấy số ca nCoV nghiêm trọng đang gia tăng trong đợt bùng phát này. Tình hình xấu đi một phần là do các biến chủng nCoV có khả năng lây lan mạnh hơn được phát hiện ở nước này vài tuần gần đây.

Ánh Ngọc (Theo Malaymail, AFP)

Đài Loan tăng vọt ca nhiễm COVID-19, Malaysia lo thành Đài Loan tăng vọt ca nhiễm COVID-19, Malaysia lo thành "lồng ấp" biến chủng

Trong khi Đài Loan phải đóng cửa các trường học vì số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, các chuyên gia lo ngại Malaysia trở thành ...

Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19 Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19

Kuala Lumpur cấm ăn uống tại nhà hàng và chỉ cho phép cơ sở thiết yếu được phép hoạt động để ngăn nCoV lây lan.

https://vnexpress.net/malaysia-ghi-nhan-hon-6-000-ca-ncov-moi-ba-ngay-lien-tiep-4281863.html

vnexpress.net

Từ Khóa: