Quốc tế
22/05/2021 00:56Malaysia ghi nhận hơn 6.000 ca nCoV mới ba ngày liên tiếp
Theo số liệu được Bộ Y tế Malaysia công bố hôm nay, việc số ca nhiễm mới duy trì đà tăng ở mức cao trong ba ngày qua đã khiến tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này tăng lên 498.795, trong đó hơn 2.000 người tử vong.
Bang Selangor là nơi đại dịch diễn biến nghiêm trọng nhất, với 2.163 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, tiếp đó là Kuala Lumpur và Sarawak, với lần lượt 641 và 612 ca mới.
![]() |
| Một nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm nCoV ở Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 16/2. Ảnh: Reuters. |
Quan chức y tế hàng đầu đất nước Noor Hisham Abdullah cho biết tình hình tại Selangor và Kuala Lumpur, hai khu vực đông dân và giàu có nhất Malaysia, "rất thảm khốc". "Hệ thống y tế đang chịu áp lực vô cùng lớn. Các tiền tuyến đang kiệt quệ và mệt mỏi", ông nói.
Malaysia hiện là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines. Những con số tăng đột biến thúc đẩy chính quyền áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ đầu tháng, cấm đi lại giữa các địa phương và đóng cửa trường học. Đất nước cũng được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ tháng một, nhằm ngăn nCoV lây lan.
Theo quy định hiện nay, có hiệu lực đến ngày 7/6, hầu hết doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động, nhưng các hoạt động xã hội như dùng bữa theo nhóm và tiệc cưới bị cấm.
Giới chức Malaysia nhận thấy số ca nCoV nghiêm trọng đang gia tăng trong đợt bùng phát này. Tình hình xấu đi một phần là do các biến chủng nCoV có khả năng lây lan mạnh hơn được phát hiện ở nước này vài tuần gần đây.
Ánh Ngọc (Theo Malaymail, AFP)
| Đài Loan tăng vọt ca nhiễm COVID-19, Malaysia lo thành "lồng ấp" biến chủng
Trong khi Đài Loan phải đóng cửa các trường học vì số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, các chuyên gia lo ngại Malaysia trở thành ... |
| Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19
Kuala Lumpur cấm ăn uống tại nhà hàng và chỉ cho phép cơ sở thiết yếu được phép hoạt động để ngăn nCoV lây lan. |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (12:02)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (39 phút trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (46 phút trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (1 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
