Xã hội
01/11/2021 15:29Mắc kẹt trong hang khi đang huấn luyện, 9 lính cứu hỏa thiệt mạng
"Đã có 9 người chết và 1 người được cứu. Không có thêm nạn nhân nào tại hiện trường", cơ quan cứu hỏa Sao Paulo cho biết trên Twitter.
Vụ tai nạn xảy ra khi một nhóm 26 lính cứu hỏa đang huấn luyện trong một hang động gần thành phố Altinopolis.
"Trần của hang động bị sập", các nhân chứng cho hay.
![]() |
| Các lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu đồng đội mắc kẹt trong hang động ở Sao Paulo. (Ảnh: Twitter) |
Theo văn phòng thị trưởng Sao Paulo, các lính cứu hỏa được cứu đã được đưa tới bệnh viện địa phương.
Một báo cáo trước đó cho biết một số nạn nhân bị gãy xương và hạ thân nhiệt.
Cảnh sát và các đội y tế khẩn cấp đã hỗ trợ lực lượng cứu hỏa giải cứu những người bị mắc kẹt nhưng nỗ lực của họ bị cản trở bởi mưa lớn.
Lo ngại về một vụ sập mới cũng như khó khăn khi tiếp cận hiện trường khiến việc giải cứu trở nên phức tạp.
Chia sẻ với truyền thông địa phương, bà Cristina Trifoni - mẹ của một trong những người hướng viên tham gia khóa huấn luyện cho biết cả nhóm đã lên kế hoạch nghỉ đêm bên trong hang động.
"Lối vào hang động bị sập. Tôi rất tuyệt vọng", bà nói khi đứng cạnh người thân của các nhân viên cứu hỏa khác. Tất cả họ đều đang chờ đợi thông tin về chiến dịch cứu hộ.
Song Hy ( Nguồn AFP )
- Vì sao biết Hoàng hậu Lữ Trĩ tàn độc mà Lưu Bang không dám phế bỏ? (2 giờ trước)
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (3 giờ trước)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (3 giờ trước)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (3 giờ trước)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (4 giờ trước)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (4 giờ trước)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (4 giờ trước)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (4 giờ trước)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (5 giờ trước)
