Quốc tế
21/02/2018 00:29Lý do Chính phủ Singapore \"lì xì\" tiền cho người dân
![]() |
Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat.
Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat chia sẻ thông tin trên trong bài phát biểu tại Quốc hội hôm 19/2 và nói rằng điều này "phản ánh cam kết lâu dài của Chính phủ về về việc chia sẻ thành quả cho toàn bộ người dân Singapore". Ông mô tả, khoản tiền tặng này là "hồng bao" giống như lì xì.
Sẽ có khoảng 2,7 triệu người được nhận khoản tiền này theo thời gian phân bổ từ giờ cho đến cuối năm.
Những người có thu nhập hàng năm từ 28.000SGD trở xuống sẽ đủ điều kiện nhận hồng bao 300SGD, những người có thu nhập từ 28.001-100.000 SGD sẽ nhận được 200SGD tiền thưởng và những người có thu nhập vượt quá 100.000 SDG sẽ nhận được 100SGD.
Toàn bộ khoản tiền dành tặng cho người dân sẽ tiêu tốn khoảng 700 triệu SGD của Chính phủ.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011 Chính phủ "đảo quốc sư tử" tặng tiền cho người dân.
Vào năm 2011, 2,5 triệu người Singapore ở độ tuổi từ 21 trở lên được "chia cổ tức" trong khoảng từ 100-800SGD. Chương trình này được Chính phủ bỏ ra 1,5 tỷ SGD để thực hiện. Trước đó, Singapore cũng từng tặng tiền cho dân chúng vào năm 2008.
Theo các báo cáo, mức thặng dư ngân sách của Singapore trong năm lên tới 9,61 tỷ SGD, trong đó chủ yếu nhờ vào sự đóng góp của cơ quan thi hành Chính phủ và các khoản thu từ thị trường bất động sản.
| Với bạn, như thế nào mới là cái Tết hoàn hảo?
Tết nay đã khác xưa. Có một cái Tết tự do bên bạn bè hay đi làm rồi mà vẫn được lì xì như hồi ... |
| Lì xì đầu năm - cách người Nhật dạy con về giá trị đồng tiền
Trẻ học được cách quản lý tiền bạc, cân nhắc chọn mua món đồ chơi mình thích và có thể để dành một khoản cho ... |
| Lì xì Tết có còn là nét đẹp văn hoá hay đã biến tướng?
Tục lì xì mừng tuổi đầu năm đã trở thành một phần văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam, lì xì là ... |
| Những phong tục truyền thống vào dịp Tết ở xứ sở mặt trời mọc
Cũng như Tết cổ truyền tại Việt Nam, trong các ngày Oshougatsu người Nhật cũng ăn cơm tất niên, viết bưu thiếp, lì xì cho trẻ ... |
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (09:40)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (09:30)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (52 phút trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (57 phút trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (1 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (2 giờ trước)
