Cây sưa đỏ ở phố Thuốc Bắc (phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm) bị chặt hạ vào 23h đêm 16/8, lãnh đạo công ty cây xanh Hà Nội lên tiếng lý giải.

Khoảng 23h đêm qua, công nhân công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng chặt hạ 1 cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc. Một số người dân đặt câu hỏi về việc minh bạch trong việc chặt cây sưa này.

Phó tổng giám đốc công ty cây xanh Hà Nội Nguyễn Đức Mạnh xác nhận với VietNamNet có sự việc chặt hạ cây sưa đỏ vào tối qua và khẳng định, quy trình chặt cây được làm rất chặt chẽ với sự phối hợp của cơ quan chức năng.

ly do chat ha cay sua do o pho co ha noi giua dem
Cây sưa đỏ được chặt hạ trong đêm

"Chúng tôi nhận được thông tin từ UBND phường Hàng Bồ về việc cây sưa đỏ, đường kính thân khoảng 30cm bị nghiêng 60 độ, gốc bị bật lên. Nhận thấy tính cấp bách, nếu để lâu có thể gây nguy hiểm cho người dân nên công ty đã đến chặt hạ.

Nhận được đề xuất của chính quyền, công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cử nhân viên xuống trực tiếp cắt hạ. Không có chuyện đột nhiên có người của công ty cây xanh đến chặt hạ cây để đem đi nơi khác”- ông Mạnh khẳng định.

Ông Mạnh nêu quy trình: "Chúng tôi nhận được tin từ UBND phường, sau đó có mặt với sự chứng kiến của UBND phường, công an phường, Ban duy tu các công trình kỹ thuật đô thị thực hiện việc giải tỏa. Vì sưa đỏ là gỗ quỹ nên chúng tôi nhận thức rõ mức độ quan trọng nên không thể làm sai lệch được".

Một lãnh đạo công an phường Hàng Bồ xác nhận sự việc trên và cho biết, khoảng 21h45 đêm qua cây sưa đỏ bị bật gốc nghiêng gần như đổ xuống lòng đường.

Nắm được thông tin, đơn vị đã báo cáo vụ việc cho Công an quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo UBND phường xin ý kiến chỉ đạo.

“Nhận được đề xuất từ phía chính quyền, công ty cây xanh cử nhân viên xuống xử lý. Không có chuyện đột nhiên có người của công ty cây xanh đến chặt hạ cây để đem đi nơi khác”, lãnh đạo công an phường Hàng Bồ khẳng định.

Được biết, số gỗ sưa đã được đưa về kho của TP với sự chứng kiến của các bên theo quy định và xác nhận vào biên bản. Sau đó, chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá theo quy định.

Chặt cây sưa lớn giữa phố cổ Hà Nội “vì hiện tượng nghiêng, vẹo“?

Trước băn khoăn của người dân về việc chặt hạ cây sưa giữa đêm. Cơ quan chức năng cho biết lý do chặt cây là ...

Vụ chặt cây sưa trăm tỷ: 'Chưa ai đến hỏi giá'

Hiện giá gỗ sưa đỏ trên thị trường vào khoảng 30 triệu đồng/kg. Loại gỗ tốt, tuổi đời càng lâu thì giá càng cao.

Hà Nội chặt cây, rà bom mìn làm ga ngầm Metro

Sau 8 năm khởi công, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội hoàn thành 45% tiến độ công việc và đang tập trung làm các ...

Tự ý chặt cây do dân trồng trên vỉa hè, chính quyền hứa xử lý cán bộ liên quan?

Liên quan đến việc dọn dẹp vỉa hè, chặt hạ cây xanh do người dân trồng của tổ quản lý trật tự đô thị phường ...

Đoàn Bổng

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ly-do-chat-ha-cay-sua-do-o-pho-co-ha-noi-giua-dem-559631.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: