Tin hot
15/08/2017 01:59Lùm xùm trạm thu phí Cai Lậy: “Đang xử lý, tắc thì xả trạm”
![]() |
| Trạm thu phí Cai Lậy, Tiền Giang. Ảnh Zing News |
Ông Huyện cho biết, Bộ GTVT và các đơn vị liên quan đang giải quyết triệt để các bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy nhưng không tiết lộ hướng xử lý mà chỉ khẳng định đang phối hợp rà soát và tính toán cho hợp lý. Ông Huyện cũng từ chối không đề cập tới các biện pháp như giảm phí hay di dời trạm mà chỉ khẳng định khi lập trạm đều xin ý kiến của tỉnh và các đơn vị liên quan.
Khi được hỏi về đề xuất giảm phí của UBND tỉnh Tiền Giang, đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết, chưa nhận được văn bản đề xuất giảm phí nói trên và hôm nay lãnh đạo tổng cục đang làm việc với các đơn vị liên quan tại Tiền Giang.
Nhận xét về việc nhiều tài xế trả tiền lẻ và cho tiền vào chai lọ tại khu vực trạm thu phí Cai Lậy, ông Huyện cho rằng hành vi đó là không được.
Theo báo cáo của Sở GTVT Tiền Giang, hằng ngày, tại trạm BOT Cai Lậy, chỉ có từ 2 đến 3 lượt người điều khiển phương tiện trả tiền mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng vo tròn, nhàu nát nhét vào chai nhựa, cho vào túi nilon, nhúng tiền vào nước… hoặc đưa tiền mệnh giá lớn để cố tình kéo dài thời gian qua trạm nhằm gây ùn tắc giao thông.
Vào 16h30 ngày 13.8, có hàng chục phương tiện ở cả 2 chiều mang tiền lẻ để qua trạm thu phí Cai Lậy, một vài tài xế có hành vi cản trở giao thông khiến dòng xe ùn ứ khoảng 3km và gây mất an ninh trật tự buộc chủ đầu tư phải xả trạm khoảng 30 phút.
Đến 20h cùng ngày, đoàn xe này quay lại và tiếp tục gây ùn, tắc giao thông, nhà đầu tư đã xả trạm lần 2. 0h ngày 14.8, trạm bắt đầu thu phí lại.
Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ phương tiện bức xúc và cho rằng trạm thu phí đặt sai chỗ, lại có phí cao vì đầu tư tuyến tránh Cai Lậy nhưng lại đặt trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 1.
- Học sinh cuối cấp rối loạn lo âu, bác sĩ nêu dấu hiệu nhận biết sớm (23:00)
- Bộ Y tế ra quy định mới, phòng điều trị 1 giường phải đủ chuẩn 12 m²/giường (47 phút trước)
- FIFA giảm giá sốc bản quyền World Cup 2026 cho Trung Quốc (51 phút trước)
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân, phát triển dịch vụ đêm ở phố cổ (1 giờ trước)
- Michael Carrick kí hợp đồng chính thức với Man Utd (1 giờ trước)
- Loạt ồn ào đánh bản quyền của ông chủ BH Media trước khi bị khởi tố (1 giờ trước)
- Khởi tố vụ nhóm người đi xe Lexus hành hung 2 cô gái (1 giờ trước)
- Mỹ - Trung chạy đua xây trung tâm dữ liệu AI ngoài không gian (3 giờ trước)
- Tàu hỏa đâm xe buýt ở Thái Lan: 8 người chết, 15 người bị thương (3 giờ trước)
