Thời sự
18/09/2021 04:56Lực lượng quân đội tiếp tục hỗ trợ TP.HCM cho đến khi thắng dịch
Tại họp báo chiều 17/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang đang hỗ trợ TP.HCM không có gì thay đổi sau 15/9 và chưa có lệnh rút quân khỏi thành phố.
"Hiện, Bộ Quốc phòng chưa có lệnh rút quân, lực lượng quân đội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thành phố với tinh thần là chiến thắng mới rút quân, khi nào chiến thắng mới rút quân", ông Phong nhấn mạnh.
![]() |
| Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM. |
Về quân số, ông Phong cho biết, do nhu cầu của công tác chăm sóc bệnh nhân nên Bộ Quốc phòng đã tăng 130 tổ quân y để phối hợp với y tế cơ sở, chăm lo cho bệnh nhân và người dân ở cơ sở.
“Trước đây là 400 tổ, hiện là 530 tổ quân y hỗ trợ người dân thành phố”, ông Phong nói.
Cũng tại họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, ngày 17/9, Công an thành phố đã ban hành công văn 3679 gửi đến công an các địa phương, yêu cầu công an địa phương giải quyết hồ sơ cho các doanh nghiệp được phép hoạt động.
Công an TP.HCM cũng đã cấp cho các địa phương 15.000 giấy đi đường để cấp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động và người dân.
![]() |
| Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM. |
Về việc một số doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, hộ kinh doanh phản ánh xin cấp giấy đi đường còn khó khăn, chậm trễ ông Hà cho biết, thực tế nhiều người dân liên hệ với UBND quận huyện nhưng không biết tiếp xúc ai để thực hiện thủ tục cấp giấy đi đường nhằm hoạt động trở lại.
“Do đó, Công an thành phố yêu cầu đơn vị cấp dưới phải có địa chỉ mail, số điện thoại… để người dân liên hệ. Giám đốc Công an thành phố cũng chỉ đạo công an địa phương phải trực cả thứ 7, Chủ nhật và giải quyết thủ tục trong ngày cho các đơn vị, người dân”, ông Hà nói.
- Phổ điểm khối D01 thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (10:11)
- Phổ điểm tổ hợp A00 thi tốt nghiệp THPT: Chỉ một thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10:09)
- Phổ điểm trung bình khối A01 là 18,41, không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10:07)
- Giá xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít từ 0h ngày 1-7 (10:03)
- Hai thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2026 cùng đạt 38,5 điểm (12 phút trước)
- Iran tuyên bố sẵn sàng cho xung đột nếu đối thoại với Mỹ thất bại (25 phút trước)
- Gaza bên bờ khủng hoảng y tế (32 phút trước)
- Ông Trump thu hơn 1,4 tỷ USD từ các dự án tiền điện tử (1 giờ trước)
- Israel gắn việc rút quân khỏi Lebanon với tiến trình giải giáp Hezbollah (1 giờ trước)
- Mỹ khởi động tiến trình xem xét chấm dứt Hiệp định thương mại Bắc Mỹ (1 giờ trước)

