Quốc tế
10/01/2023 15:37Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản diễn tập nhảy dù bảo vệ đảo xa

Hôm 8-1-2023, Lữ đoàn Dù Số 1 thuộc lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản đã tổ chức cuộc diễn tập nói trên tại 1 địa điểm tập huấn ở tỉnh Chiba, phía Đông Tokyo.
Trong những năm gần đây, diễn tập thường niên được tổ chức dựa trên kịch bản giành lại một đảo xa mà kẻ thù đã xâm chiếm trước đó.
Binh lính tham gia diễn tập đã nhảy dù từ máy bay vận tải. Đây là lần đầu tiên binh lính của Anh và Australia tham gia một cuộc diễn tập như vậy. Khoảng 30 binh lính Anh và Australia cùng với khoảng 70 binh lính Mỹ đã tham gia diễn tập.
Trả lời báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Hamada Yasukazu cho biết, cuộc diễn tập nói trên cho thấy sự hợp tác mạnh mẽ với Mỹ và các đối tác khác.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Mỹ và các đối tác khác nhằm duy trì một trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên chiến lược an ninh quốc gia của Nhật Bản được phê duyệt hồi tháng trước.
- 'Nam thần không tuổi' Hoa ngữ từng gặp tai nạn nghiêm trọng giờ ra sao? (1 giờ trước)
- Mỹ nhân đóng 2 phim đang gây sốt toàn cầu là bà xã của 'Người Nhện' (1 giờ trước)
- Có gì trong mỏ vàng sâu nhất thế giới, sản xuất 8 tấn vàng mỗi năm (1 giờ trước)
- Nghiên cứu thí điểm làn vượt xe ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Cao Bồ (3 giờ trước)
- Vì sao lãi suất cuối năm dự báo khó giảm? (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ chiều tối có thể có mưa (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 9/8: Nắng nóng, chiều tối có mưa dông (4 giờ trước)
- Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 25 năm tiên phong, vững bước cùng chuỗi giá trị khí (4 giờ trước)
- Quan chức Mỹ: Ukraine cam kết chấm dứt tấn công cơ sở dầu khí liên quan Mỹ (5 giờ trước)
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (5 giờ trước)