Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản diễn tập nhảy dù bảo vệ đảo xa

Đơn vị lính dù thuộc lực lượng phòng vệ trên bộ của Nhật Bản đã công khai cuộc diễn tập nhằm chuẩn bị khả năng sẵn sàng ứng phó trong tình huống xảy ra các cuộc tấn công vào đảo xa của Nhật Bản.

Hôm 8-1-2023, Lữ đoàn Dù Số 1 thuộc lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản đã tổ chức cuộc diễn tập nói trên tại 1 địa điểm tập huấn ở tỉnh Chiba, phía Đông Tokyo.

Trong những năm gần đây, diễn tập thường niên được tổ chức dựa trên kịch bản giành lại một đảo xa mà kẻ thù đã xâm chiếm trước đó.

Binh lính tham gia diễn tập đã nhảy dù từ máy bay vận tải. Đây là lần đầu tiên binh lính của Anh và Australia tham gia một cuộc diễn tập như vậy. Khoảng 30 binh lính Anh và Australia cùng với khoảng 70 binh lính Mỹ đã tham gia diễn tập.

Trả lời báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Hamada Yasukazu cho biết, cuộc diễn tập nói trên cho thấy sự hợp tác mạnh mẽ với Mỹ và các đối tác khác.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Mỹ và các đối tác khác nhằm duy trì một trật tự quốc tế tự do và rộng mở dựa trên chiến lược an ninh quốc gia của Nhật Bản được phê duyệt hồi tháng trước.

https://www.anninhthudo.vn/luc-luong-phong-ve-nhat-ban-dien-tap-nhay-du-bao-ve-dao-xa-post528238.antd

Hoàng Cường / ANTĐ