Lực lượng Nga chặn hai đợt luân chuyển quân Ukraine ở phía Nam Donetsk

Nhóm chiến đấu phía Đông của Nga đã chặn thành công hai đợt luân chuyển của quân đội Ukraine ở khu vực phía Nam Donetsk trong hôm 7/2.

"Các đơn vị của Nhóm chiến đấu phía Đông đã tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở khu vực phía Nam Donetsk.

Họ đã sử dụng hệ thống pháo binh và súng hạng nặng tấn công vào các cứ điểm và khu vực triển khai lực lượng của Lữ đoàn 23 Vệ binh Quốc gia Ukraine, Lữ đoàn cơ giới 72 và Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 128 của quân đội Ukraine gần các khu định cư Urozhaynoye, Ugledar, Dobrovolye, Voduyanoye, và Staromayorskoye. Trong ngày, hai nỗ lực luân chuyển quân địch ở các vị trí tiền tuyến của Ukraine đã thất bại", ông Alexander Gordeyev, người phát ngôn của Nhóm chiến đấu phía Đông cho biết, hôm 7/2. 

Nga đã chặn thành công hai đợt luân chuyển lực lượng của Ukraine ở phía Nam Donetsk trong ngày 7/2. (Ảnh: TASS)

Nga đã chặn thành công hai đợt luân chuyển lực lượng của Ukraine ở phía Nam Donetsk trong ngày 7/2. (Ảnh: TASS)  

Trong khi đó, tại khu vực Artyomovsk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng đã tiêu diệt hàng chục binh sĩ thuộc lực lượng Ukraine và tấn công hệ thống chống tăng Javelin bằng máy bay không người lái.

Ở một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga thông tin lực lượng súng cối của Quân khu Trung tâm Nga đã ngăn chặn việc luân chuyển quân đội Ukraina ở khu vực Krasny Liman khi đang thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch. 

"Lực lượng súng cối tự động kéo 2B9M Vasilek đã vô hiệu hóa một nhóm quân Ukraine trong khu rừng Serebryansky do Kiev kiểm soát. Các binh sĩ đã tấn công lực lượng Ukraine đang luân chuyển tại một thành trì. Thành công của chiến dịch này nhờ có sự hợp tác chặt chẽ giữa các đặc vụ trinh sát và người điều khiển máy bay không người lái trinh sát", phía Nga nhấn mạnh. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, pháo binh của Trung tâm Battlegroup ghi nhận hiệu quả cao của súng cối Vesilek, loại súng này có thể vừa tấn công chính xác vừa tấn công các mục tiêu trên diện rộng.

 https://vtc.vn/luc-luong-nga-chan-hai-dot-luan-chuyen-quan-ukraine-o-phia-nam-donetsk-ar852570.html

KÔNG ANH / VTC News