Dự báo thời tiết từ ngày 20/10 sẽ có thêm đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn cho miền Trung trong các ngày tiếp theo. Bắc Bộ chuyển rét.

Tối 18/10, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay tới ngày mai (19/10), khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Ông Thành cho biết, tính từ 15/10 đến nay, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm, có nơi trên 700mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định và Kon Tum có tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm, có nơi trên 300mm; khu vực Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai có tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm; Nghệ An có lượng mưa phổ biến 50-80mm, có nơi trên 100mm.

Lũ miền Trung chưa rút, mưa lớn lại sắp trút xuống -0

Miền Trung vừa trải qua đợt mưa lũ lớn nên các khu vực đồi núi, đất đá đã bão hoà nước, nguy cơ trượt lở rất cao.

“Không khí lạnh tăng cường kết hợp với mưa tại miền Trung sẽ diễn ra trong 2 ngày tới, sau đó trời chỉ còn lạnh về đêm, mưa giảm. Tuy nhiên, dự báo từ 20/10 sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường khác, tới ngày 21/10, Bắc Bộ chuyển rét. Từ 22-27/10 kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao khiến khu vực Hà Tĩnh tới Quảng Ngãi lại xảy ra một đợt mưa lớn tiếp theo”, ông Thành thông tin.

Ông Thành cũng cảnh báo, miền Trung vừa trải qua đợt mưa lũ lớn nên các khu vực đồi núi, đất đá đã bão hoà nước, nguy cơ trượt lở rất cao, cần đề phòng tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

NY

Mưa lũ miền Trung gây ảnh hưởng đến giải ngân đầu tư công Mưa lũ miền Trung gây ảnh hưởng đến giải ngân đầu tư công
Tin giả về bão lũ miền Trung lan truyền khắp Facebook Tin giả về bão lũ miền Trung lan truyền khắp Facebook