Quốc tế
09/04/2024 15:58Lũ lụt ở vùng núi Ural (Nga) diễn biến theo kịch bản xấu nhất
Hơn 10.400 ngôi nhà đã bị ngập, ít nhất 6.100 người đã được sơ tán, trong đó có 336 trẻ em. 33 điểm trú ẩn tạm thời với sức chứa khoảng 33.000 người đã được thiết lập.
Nước lũ dâng cao ở hai thành phố thuộc tỉnh Orenburg ở vùng Ural của Nga sau khi sông Ural - con sông dài thứ ba châu Âu - bị vỡ đê. Trong khi đó, nước sông Samara ở thành phố Buzuluk thuộc tỉnh Orenburg cũng đang dâng cao nhanh chóng.
Theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Kurenkov đã tới Orenburg để giám sát và điều hành công tác chống lũ, cứu trợ cho địa phương. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân cả ngày lẫn đêm trong điều kiện khó khăn. Nhiều phương tiện vận tải có sức chứa lớn cùng thuyền máy và thuyền phao cũng được điều động tới khu vực.
Tỉnh trưởng tỉnh Orenburg, ông Denis Pasler cho biết, đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất xảy ra tại địa phương trong những năm gần đây. Ước tính thiệt hại do lũ lụt gây ra tại địa phương này vào khoảng 21 tỷ ruble (227 triệu USD) và dự báo nước lũ sẽ rút sau ngày 20-4.
Các nhà điều tra liên bang đã mở một vụ án hình sự vì sơ suất và vi phạm các quy tắc an toàn trong quá trình xây dựng con đê vào năm 2010, cũng như việc con đê đã không được bảo trì bảo đảm yêu cầu.
https://hanoimoi.vn/lu-lut-o-vung-nui-ural-nga-dien-bien-theo-kich-ban-xau-nhat-663114.html
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (08:06)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (08:04)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (08:00)
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)