Số người chết trong trận lũ lụt kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 38 người khi các đội cứu hộ khẩn cấp tìm kiếm thêm nạn nhân và người sống sót trong khu vực bị lũ lụt tàn phá.
Lũ lụt kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 38 người chết ảnh 1
Trận lũ lụt đã phá hủy nhà cửa, cầu cống và cuốn trôi nhiều xe ô tô ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thông báo trên Twitter vào cuối ngày 13-8-2021, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, Fahrettin Koca, cho biết, 32 người đã thiệt mạng ở tỉnh Kastamonu, bên bờ Biển Đen, và 6 người tử vong ở khu vực Sinop lân cận.

Nhiều người mất tích hiện chưa được xác định. Chính trị gia đối lập Hasan Baltacı nói với Đài Halk TV rằng, người dân đã liên hệ với nhà chức trách để tìm kiếm thông tin về 329 người được cho là vẫn đang mất tích.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đến thăm Kastamonu, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận lũ lụt vào ngày 13-8. Ông đã tham dự đám tang cho những nạn nhân đầu tiên thiệt mạng và có mặt tại buổi cầu nguyện ở thành phố Kastamonu bị ngập lụt.

Tổng thống Erdogan hứa sẽ xây dựng lại những ngôi nhà, đường xá và cầu cống bị phá hủy. “Cũng như nhiều nơi trên thế giới, đất nước chúng ta đang phải chống chọi với thiên tai. Ở Mỹ, Canada, Đức và các khu vực khác của châu Âu cũng vậy”, ông nói.

Trận lũ lụt đã phá hủy nhà cửa, cầu cống và cuốn trôi nhiều xe ô tô sau những trận mưa xối xả trút xuống các tỉnh ven Biển Đen như Bartın, Kastamonu, Sinop và Samsun.

Hơn 1.700 người trong khu vực bị ảnh hưởng đã được sơ tán, một số người được trực thăng giải cứu từ các mái nhà, và nhiều người đang phải tạm trú trong những khu ký túc xá sinh viên.

Theo Guardian

Mưa lớn khủng khiếp, Nhật Bản kêu gọi 1,5 triệu dân sơ tán khẩn Mưa lớn khủng khiếp, Nhật Bản kêu gọi 1,5 triệu dân sơ tán khẩn

Giới chức Nhật Bản kêu gọi 1,5 triệu dân tại khu vực miền tây sơ tán khi mưa lớn gây lở đất và nhấn chìm ...