Xã hội
24/04/2018 03:47Long Giang Land phản hồi về vụ cháy tại chung cư 173 Xuân Thủy
Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) cho biết, đơn vị không phải chủ đầu tư của chung cư ở địa chỉ số 173 Xuân Thủy.
![]() |
Liên quan đến sự cố cháy nổ xảy ra tại tầng 7 tòa chung cư tại số 173 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) vào ngày 20/4, đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) cho biết, đơn vị không phải chủ đầu tư mà chỉ là đơn vị hợp tác đầu tư vào dự án.
Theo đó, tên gọi thương mại của dự án chung cư nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là "Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở số 173 Xuân Thủy". Đây là dự án do Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi làm chủ đầu tư.
![]() |
Phía Long Giang Land cũng cho biết thêm, để quản lý và vận hành chung cư một cách hiệu quả, bảo đảm an toàn và các quyền lợi chính đáng cho cư dân, chung cư 173 Xuân Thuỷ đã thành lập Ban Quản trị toà nhà từ năm 2012. Cũng từ đây, việc vận hành thang máy, bảo trì, bảo dưỡng điện nước, phòng cháy chữa cháy... được Ban Quản trị toà nhà thuê các đơn vị vận hành, bảo trì thực hiện.
Hiện nay, đơn vị quản lý của chung cư 173 Xuân Thuỷ là Công ty Đất Việt.
Sự cố cháy nổ tại chung cư 173 Xuân Thuỷ vừa qua mặc dù chưa gây ra thiệt hại đáng kể về tài sản và không có thiệt hại về người, tuy nhiên, đại diện Long Giang Land đánh giá, sự việc được xem như một lời nhắc nhở nghiêm khắc đối với các đơn vị có trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình vận hành chung cư.
Báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Hoàng Giang
| Lộ dấu hiệu sai phạm động trời trong vụ cháy chung cư Carina
(NLĐO) – Trong vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8, TP HCM) dư luận nghi ngờ có sự cấu kết giữa các đơn ... |
| Cháy Carina Plaza: Khởi tố, bắt giam Giám đốc công ty Hùng Thanh
Chiều 20/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.HCM xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, cơ quan CSĐT ... |
| Chung cư ở Sài Gòn bị mất trộm hàng trăm thiết bị PCCC
Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, hàng nghìn cư dân sống tại chung cư Hoàng Anh Gold House (H. Nhà Bè, TP.HCM) hết sức hoang ... |
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (05/03/26 20:52)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (05/03/26 20:37)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (05/03/26 20:14)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (05/03/26 20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (05/03/26 19:40)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (05/03/26 19:26)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (05/03/26 19:18)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (05/03/26 19:05)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (05/03/26 18:42)

