Pháp luật
24/08/2020 21:04Long An: Ngăn chặn nhiều vụ xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới
Cuối tuần qua, cơ quan chức năng huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đã phát hiện, bắt giữ 1 trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới thuộc xã Hưng Điền.
Đối tượng Lý Hoàng Chánh (sinh năm 1996, ngụ xã Hưng Điền) có hành vi đưa xuồng qua sông Cái Cỏ, từ phía xã Hưng Điền sang phía Campuchia để đưa một người về Việt Nam mà không trình báo với cơ quan chức năng.
Hiện, Công an xã Hưng Điền đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với người được đối tượng Chánh rước từ phía Campuchia về đã được đưa đi cách ly theo quy định.
Trước đó, vào ngày 7.8, tại khu vực biên giới thuộc xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Lũy (sinh năm 1988, ngụ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) có hành vi dẫn dắt, làm trung gian đưa 1 người có quốc tịch Hàn Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.
Trước đó nữa, vào cuối tháng 7.2020, một người từ huyện Đức Hòa đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia, khi trở về đã đến thăm “Tịnh thất Bồng Lai” (xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa). Sau đó, người này có biểu hiện xấu về sức khỏe buộc phải đưa đi cách ly theo dõi. Những người tiếp xúc với đối tượng này, trong đó có 17 người ở “Tịnh thất Bồng Lai”, cũng được đưa đi cách ly theo dõi bệnh theo qui định chung.
Kỳ Quan
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (20:35)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (2 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (2 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (2 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (3 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (6 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (8 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (10 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (10 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (11 giờ trước)