Quốc tế
31/05/2018 04:31Lời cảnh báo đáng suy ngẫm của Nga về việc lực lượng nước ngoài rút khỏi biên giới Syria
Theo Sputnik, hôm nay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố việc các lực lượng quân sự nước ngoài phải rút khỏi vùng giảm căng thẳng ở phía Tây Nam Syria nên được triển khai càng sớm càng tốt.
![]() |
Nga cảnh báo các lực lượng nước ngoài nên rút khỏi Syria.
"Liên quan đến căng thẳng đối đầu giữa Israel với lực lượng Iran ở Syria, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về khu vực giảm căng thẳng ở phía biên giới Syria, thỏa thuận này đạt được giữa Nga, Mỹ và Jordan. Israel đã được thông báo về những thỏa thuận đó. Các thỏa thuận nêu rõ vùng giảm căng thẳng sẽ củng cố sự ổn định trong khu vực, tất cả các lực lượng không phải của Syria phải rút khỏi khu vực này. Và theo tôi, rút càng sớm càng tốt".
Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, quân đội Syria là lực lượng duy nhất được phép đồn trú ở khu vực biên giới với Israel.
Khu vực giảm căng thẳng ở Tây Nam Syria, giáp biên giới Israel, được lập ra theo thỏa thuận hồi năm ngoái giữa Mỹ, Nga và Jordan. Tuy nhiên, gần đây, khu vực này có xu hướng leo thang căng thẳng do các cuộc giao tranh giữa Israel và lực lượng Iran ở Syria.
- Campuchia đặt thời hạn xóa bỏ hoàn toàn các mạng lưới lừa đảo trực tuyến (45 phút trước)
- Khởi tố tài xế 'khóa đuôi' ô tô, thách thức 'đỗ đến mai' ở Hà Tĩnh (47 phút trước)
- Đám cưới có cô dâu 9 tuổi làm chấn động nước Mỹ, khiến luật pháp thay đổi (55 phút trước)
- Cuba đánh chặn tàu đăng ký Mỹ, 4 người thiệt mạng: Thông tin mới nhất (56 phút trước)
- Bill Gates ngoại tình với 2 phụ nữ Nga, hối hận khi liên quan tỷ phú ấu dâm Epstein (1 giờ trước)
- Mỹ sẽ nâng thuế quan lên 15% hoặc cao hơn đối với một số quốc gia (1 giờ trước)
- Nỗi lo thuế quan mới vẫn đang đè nặng lên đồng USD (1 giờ trước)
- Người dân cần cân nhắc, thận trọng khi mua vàng để tránh rủi ro (2 giờ trước)
- Phú Mỹ đồng hành phát triển nông nghiệp bền vững tại Lào (2 giờ trước)
- Phố cá lóc nướng TP.HCM dè dặt vào mùa Thần Tài (2 giờ trước)
