Xã hội
17/04/2018 16:24Lộ hình thức kỷ luật CSGT rọi đèn pin vào mặt người dân
Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm điểm sâu sắc đối với Trung tá Bùi Minh Hưng, đồng thời điều chuyển công tác của ông Hưng từ đội CSGT số 1 về đội Tổng hợp (PC67). Ông Hưng không được tiếp tục công tác tại lực lượng tuần tra.
![]() |
Hình ảnh ghi lại từ clip thể hiện Trung tá Hưng vung tay, rọi đèn pin vào mặt người dân.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, ở đây, phần nào có lỗi của người quay clip khi vị này đưa máy quay vào sát mặt cũng tạo ra sự bức xúc, ức chế khiến Trung tá Hưng có hành động thiếu chuẩn mực.
Trước đó, như tin đã đưa, ngày 28/2, cộng đồng mạng xôn xao trước 2 clip do tài khoản Quan Trac Anh tung lên facebook. Theo đó, 2 clip này thể hiện sự đôi co giữa một nhóm người dân và lực lượng tuần tra CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.
![]() |
Ông Hưng bị điều chuyển sang đội Tổng hợp.
Clip thể hiện rõ, vị CSGT (mang hàm Trung tá, sau này được xác định chính là Trung tá Hưng - PV) đã dùng đèn pin rọi vào mặt 2 người dân khi họ đang dùng điện thoại quay clip.
Ngoài ra, Trung tá Hưng còn có nhiều hành động thiếu chuẩn mực như vung tay hoặc phát ngôn nhiều câu nói chưa hợp lý.
Sau khi sự việc xôn xao dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Trung tá Hưng, đồng thời, yêu cầu phòng PC67 xác minh rõ vụ việc. Căn cứ vào các thông tin xác thực, Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành hình thức kỷ luật như trên.
| Điều chuyển công tác CSGT "rọi đèn pin vào mặt dân"
Trung tá Bùi Minh Hưng- nguyên đội phó Đội CSGT số 1, thuộc PC67, Công an tỉnh Quảng Nam vừa bị điều chuyển công tác. |
| Hơn 2 giờ giải cứu hàng trăm người khỏi tòa nhà cháy ở Sài Gòn
Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ tầng dưới, hàng trăm người ở các tầng cao không thể xuống, đứng ở ban công rọi đèn ... |
| Diễn biến mới vụ Trung tá CSGT rọi đèn pin vào mặt người dân
Dù chưa đưa ra cách thức xử lý cũng như kết luận cuối cùng về vụ việc, nhưng bước đầu, CSGT tỉnh Quảng Nam đã ... |
- Trào lưu thưởng thức ẩm thực “lạ - độc - sốc”: Đừng đánh đổi sức khỏe vì sự tò mò (1 giờ trước)
- Mỹ gia hạn miễn trừ đối với các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga: Mâu thuẫn chiến lược trong chính sách (1 giờ trước)
- Bẫy tình cảm trên không gian mạng (1 giờ trước)
- An Bình Homeland: Vì sao một dự án phía Tây Hà Nội vẫn giữ được sức nóng giữa giai đoạn thị trường thanh lọc mạnh? (1 giờ trước)
- Quan chức Fed muốn giữ nguyên lãi suất do quan ngại lạm phát (1 giờ trước)
- Đàm phán Mỹ - Iran đối mặt nhiều rào cản trước thời điểm then chốt (2 giờ trước)
- Nhà máy đạm Phú Mỹ: 22 năm vững nền tảng, bứt tốc cùng lộ trình sản xuất thông minh (2 giờ trước)
- Thế hệ trẻ Petrovietnam tiếp nối truyền thống, kiến tạo tương lai (2 giờ trước)
- Đề xuất cả nước nghỉ ngày 24/11, người lao động được hưởng nguyên lương (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 20/4: Tiếp tục đi xuống dưới ngưỡng 4.800 USD/ounce (2 giờ trước)

