Thể thao
02/04/2025 21:00Lộ diện 2 trọng tài ngoại đầu tiên làm việc ở V.League 2024-2025
Ban tổ chức V.League 2024-2025 thông báo 2 trọng tài người nước ngoài làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa câu lạc bộ Hà Nội và Thanh Hóa (diễn ra lúc 19h15 ngày 6/4 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội). Các trọng tài được Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) thuê đều là người Malaysia - ông Mohamad Kamil Zakaria Bin Ismail và Razlan Joffri Bin Ali.
Một trong 2 người đảm nhiệm vai trò trọng tài chính. Người còn lại phụ trách phòng VAR (trợ lý trọng tài video).
Trọng tài Razlan Joffri Bin Ali
Ông Mohamad Ismail từng sang Việt Nam từng được mời làm nhiệm vụ ở trận play-off cuối mùa giải V.League 2023-2024 giữa Hà Tĩnh và PVF-CAND.
Ông Ismail mới làm việc ở cấp độ cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Malaysia từ năm 2021. Dù vậy, ông nhanh chóng khẳng định được uy tín khi được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) bầu là trọng tài xuất sắc nhất năm 2023.
Ngoài ra, trọng tài Ismail từng góp mặt trong một số trận đấu có các đội bóng Việt Nam. Ông là trọng tài thứ tư (trọng tài bàn) trong các trận của CLB Thanh Hóa và Công an Hà Nội ở cúp Đông Nam Á. Tại AFF Cup 2024, ông Ismail đảm nhiệm vai trò tương tự trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào.
Ông Razlan Ali cũng không phải cái tên mới ở V.League. Mùa giải 2023, ông Ali được mời cầm còi 2 trận đấu. Mùa giải 2023-2024, vị trọng tài này tiếp tục làm nhiệm vụ ở vòng 24 giữa Quảng Nam gặp Sông Lam Nghệ An. Giống như đồng hương Ismail, ông Ali tham gia AFF Cup 2024 trong vai trò trọng tài thứ tư, góp mặt ở trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Singapore.
https://vtcnews.vn/lo-dien-2-trong-tai-ngoai-dau-tien-lam-viec-o-v-league-2024-2025-ar934887.html
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (45 phút trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (55 phút trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (1 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (3 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (3 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (3 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (3 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (4 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (5 giờ trước)