Tin hot
07/10/2019 15:29Lính cứu nạn hàng hải ra tay kịp thời, dân không mất 70 triệu
Gia đình bệnh nhân rất cảm kích bởi trước đó họ suýt phải chi 70 triệu đồng thuê tàu cao tốc tư nhân chở người nhà về đất liền cấp cứu.
![]() |
| Nhân viên cứu hộ chuẩn bị đưa ngư dân về đất liền |
Tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp TKCNHH Bùi Văn Minh cho biết: Vào hồi 10h52 ngày 4/10, Trung tâm nhận được thông tin ngư dân Bùi Duy Cường (SN 1986) hành nghề lặn biển tại khu vực vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) gặp nạn. Ngư dân này đang ở trong tình trạng bất tỉnh, rất nguy kịch.
Anh Cường ngay lập tức được đưa lên đảo Bạch Long Vỹ để cấp cứu. Tuy nhiên, điều kiện trang thiết bị y tế tại Trung tâm y tế quân dân y không đáp ứng được việc cấp cứu cho nạn nhân. Chính quyền đảo yêu cầu được hỗ trợ y tế và cứu hộ khẩn cấp.
Trung tâm Phối hợp TKCNHH tiếp tục triển khai trợ giúp y tế từ xa, phối hợp với bác sỹ trên đảo Bạch Long Vỹ, bác sỹ Viện Y học biển Việt Nam hướng dẫn chuyên môn về sơ cứu nạn nhân qua thiết bị vô tuyến.
![]() |
| Đưa ngư dân đang hôn mê lên tàu về đất liền |
Sau khi được thăm khám, cấp cứu tình trạng nạn nhân có diễn biến xấu, cần đưa về đất liền, nơi có các trang thiết bị y tế hiện đại để chữa trị.
Chuyến tàu tốc hành vượt gần 300km đường biển
Vượt chặng đường gần 300km trên biển, tàu SAR 411 tới đảo Bạch Long Vỹ để đoàn bác sỹ tiếp cận bệnh nhân lúc 12h06 cùng ngày.
Tại đây, các bác sỹ Viện Y học biển Việt Nam chẩn đoán ngư dân Cường bị tai biến type 2 do lặn, tình trạng nguy hiểm cao. Ngay sau đó, bệnh nhân được tàu SAR 411 quay đầu khẩn trương đưa về đất liền.
Lúc 22h18 ngày 4/10, tàu SAR 411 đã đưa thuyền viên Bùi Duy Cương về cầu cảng Trung tâm I tại Hải Phòng, chuyển vào Viện Y học biển Việt Nam thành công.
Ông Trần Thành Trung (người nhà của ngư dân Bùi Duy Cường) chia sẻ: “Nếu không có những anh em ở Trung tâm Phối hợp TKCNHH Việt Nam, có lẽ em tôi đã không giữ được tính mạng.
Tôi đang ngủ thì nhận được tin em bị tai biến, tiên lượng xấu trên biển, được đưa về Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vỹ để sơ cứu ban đầu và nói phải tìm cách đưa em tôi đến bệnh viện lớn nếu không sẽ không qua khỏi”.
![]() |
| Xe cấp cứu ứng trực, kịp thời chuyển bệnh nhân về viện |
Gia đình đã rất lo lắng nên đã tìm thuê một tàu cao tốc để đưa Cường vào đất liền nhưng chi phí rất lớn (70 triệu đồng) nên gia đình không thể chi trả.
Trong lúc tuyệt vọng, tôi vào trang thông tin của Trung tâm Phối hợp TKCN để nhờ cứu người. Như có một phép màu, tàu của Trung tâm đã có mặt rất nhanh, đưa em tôi về đất liền sau đó. Khi em đã qua cơn nguy kịch, tôi tìm các anh cứu hộ để cảm ơn thì được biết họ đã về lại đơn vị để nhận nhiệm vụ mới. Gia đình chúng tôi rất cảm động vì nhờ họ mà em tôi được sống và không mất số tiền 70 triệu đồng”, anh Trung xúc động nói.
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (1 giờ trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (1 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (3 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (3 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (4 giờ trước)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (4 giờ trước)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (4 giờ trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (5 giờ trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (5 giờ trước)


