Thể thao
19/10/2018 21:11Liên tiếp lập kỳ tích, thầy Park vẫn lo lắng cho tương lai bóng đá Việt Nam
Trong năm 2018, HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam gây tiếng vang lớn ở đấu trường châu Á cấp độ U23. Thành tích ở VCK U23 châu Á và ASIAD 18 nối dài thành công của các đội tuyển trẻ Việt Nam trong những năm gần đây, bên cạnh kỳ tích giành quyền tham dự U20 thế giới vào năm 2017.
Tuy nhiên HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện trong công tác đào tạo trẻ. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, hệ thống bóng đá trẻ Việt Nam hiện tại chưa đủ để nâng tầm đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.
"Truyền thông nói rằng hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam rất tốt, nhưng thật ra không phải thế. Chỉ có một vài đội bóng được như vậy thôi. Có một học viện bóng đá nhưng điều kiện cơ sở vật chất chưa phải quá tốt", HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc.
![]() |
Thành công ở VCK U23 châu Á và ASIAD chưa đủ bảo đảm cho tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam.
Không chỉ Việt Nam mà các nước Đông Nam Á khác cũng phải rất lâu nữa mới có thể đuổi kịp những nền bóng đá ở nhóm đầu châu lục, bất chấp những kết quả tốt ở một vài giải đấu gần đây. Ngay cả Malaysia, nơi có cơ sở vật chất tốt hơn so với Việt Nam, cũng khó có thể tạo ra bước tiến đột phá trong một sớm một chiều.
"Malaysia có công nghệ rất tốt, nhưng có vẻ như hơi thiếu tính tổ chức. Tôi không nghĩ họ có thể vượt qua được những trở ngại như hiện tại. Nhưng đúng là bóng đá Đông Nam Á đang tiến bộ. Cổ động viên ở đây rất cuồng nhiệt, đôi khi đáng sợ và điều đó có thể giúp ích nhiều. Vẫn có thể có bất ngờ nếu các liên đoàn bóng đá thực hiện những bước đi đúng đắn", trợ lý HLV Lee Young Jin của đội tuyển Việt Nam cho biết.
| U19 Việt Nam triệu tập Văn Hậu: Đừng để thói tham lam hại bóng đá Việt Nam
U19 Việt Nam cần có Văn Hậu, nhưng lợi ích của đội tuyển quốc gia phải được đặt lên hàng đầu. |
| Arsene Wenger tái xuất bóng đá vào đầu năm 2019
Sau nửa năm nghỉ ngơi từ khi chia tay Arsenal, "Giáo sư" Arsene Wenger sẽ tái xuất bóng đá vào tháng 1/2019. Đích thân nhà ... |
| Chuyên gia bóng đá Pháp: 'Đá nghiêm túc, Pháp sẽ thắng Đức'
Chức vô địch World Cup 2018 giúp tuyển Pháp đứng trên đỉnh thế giới. Họ hoàn toàn được đánh giá cao hơn tuyển Đức trong ... |
- Vứt vé số trúng 422 tỷ đồng vào thùng rác sau 20 năm kiên trì mua chỉ một dãy số (10/07/26 21:04)
- 'Hoàng tử cổ trang' mất sự nghiệp vì scandal tình ái, U60 bị gọi 'ông hoàng phim rác' (10/07/26 20:41)
- Vì sao Trái đất có hình cầu? (10/07/26 20:20)
- Bao giờ niềm tin kim cương quay trở lại? (10/07/26 20:02)
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (10/07/26 17:22)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (10/07/26 17:03)
- USD tiếp tục suy yếu dù có nhiều lực đỡ, điều gì đang diễn ra? (10/07/26 16:41)
- Những ai không nên đi bộ? (10/07/26 16:21)
- Hơn 30 năm giải mã dấu tích hố chôn liệt sĩ dưới lòng Công viên Lê Thị Riêng (10/07/26 16:04)
- Phản ứng của thị trường toàn cầu trước căng thẳng Mỹ - Iran (10/07/26 15:40)
