Quốc tế
02/02/2020 23:41Liên minh châu Âu chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ tới Trung Quốc
![]() |
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới tại bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 1/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Sau khi Trung Quốc đề nghị hỗ trợ cho cuộc chiến chống chủng virus corona mới, Trung tâm Điều phối trong tình huống khẩn cấp (ERCC) thuộc Ủy ban châu Âu đã thông báo tới các nước thành viên EU và sau đó đã tiếp nhận được tổng cộng 12 tấn đồ bảo hộ y tế.
Hiện số hàng này đã được vận chuyển tới Trung Quốc.
Trước đó, Đức đã chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để hỗ trợ lực lượng chức năng nước này trong quá trình triển khai, ứng phó với chủng mới virus corona ở vùng tâm dịch.
Liên quan tình trạng dịch bệnh ở Đức, trong số 124 hành khách (gồm 100 người Đức, 22 người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 1 người Romania) vừa được đón bằng máy bay quân sự từ Vũ Hán trở về, 11 trường hợp nghi ngờ đã được chuyển thẳng tới bệnh viện Đại học Frankfurt để kiểm tra, trong đó có 1 trường hợp phải làm xét nghiệm đối với virus corona mới do có hiện tượng ho, khó thở.
11 người này đã được cách ly ngay ở trên máy bay. Những trường hợp khác được đưa bằng các xe buýt tới một cơ sở của quân đội liên bang ở Germersheim (bang Rheinland-Pfalz) để cách ly, theo dõi trong vòng 2 tuần.
Hiện, số người được xác nhận nhiễm bệnh ở Đức là 8 người, trong đó 7 trường hợp là nhân viên công ty phụ tùng ôtô Webasto ở Bayern và trường hợp còn lại là con của một trong 7 người này.
Trong khi đó, các thông tin cập nhật cho biết trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV đầu tiên ở Tây Ban Nha được xác nhận là một người Đức khi người này đã tiếp xúc trước đó với một người Đức đã bị virus.
Người này hiện đang được cách ly, điều trị và theo dõi trên đảo La Gomera, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha./.
| Trung Quốc đề nghị EU hỗ trợ
Thủ tướng Lý Khắc Cường đề nghị Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ Trung Quốc mua vật tư y tế để chống dịch viêm ... |
- Lễ cúng rằm tháng 7 ở Hàn Quốc khác Việt Nam thế nào? (14:40)
- Dự án quảng trường gần 200 tỷ ra sao sau 'tối hậu thư' của lãnh đạo TP Huế? (14:21)
- Mỹ đặt tham vọng 1.000 lượt phóng tàu vũ trụ/năm (14:02)
- FBI chặn âm mưu đánh bom tòa nhà lập pháp bang New York (3 giờ trước)
- ĐBQH: Người dân bị thu hồi đất cần được bày tỏ nguyện vọng về nơi tái định cư (3 giờ trước)
- Chủ tịch Hà Nội: Việc kiểm soát khí thải phương tiện giao thông phải thận trọng bởi tác động đến người dân (3 giờ trước)
- Đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia: Kết quả giám định thế nào? (4 giờ trước)
- Hà Nội tháo từng 'điểm nghẽn', nâng năng lực chống ngập đô thị (4 giờ trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: 17h hôm nay (21-8), hạn chót xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 (4 giờ trước)
- Sáng 21-8: Hà Nội mưa trên 100mm, chưa có điểm úng ngập (5 giờ trước)
