Thể thao
05/03/2022 15:03Liên đoàn bóng đá Nga nộp đơn kiện FIFA và UEFA
Trước đó, FIFA và UEFA đã thống nhất việc loại tuyển Nga khỏi vòng play-off tranh vé dự World Cup 2022 do cả Ba Lan và Thụy Điển tuyên bố sẽ không đến Nga để thi đấu. Lệnh cấm của UEFA còn ảnh hưởng đến việc đội tuyển nam Nga chuẩn bị tham dự UEFA Nations League 2022-2023 trong khi tuyển nữ Nga cũng không được phép tham dự Euro 2022 tại Anh vào tháng 7 tới đây.
Ở cấp độ câu lạc bộ, Spartak Moscow đã bị loại khỏi Europa League dù đã giành quyền lọt tiếp vào vòng 1/8 và đối thủ của họ là RB Leipzig được quyền vào thẳng tứ kết. Trận chung kết Champions League 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 28/5 cũng đã được dời từ Saint Petersburg đến Paris.

Nga kiện cả UEFA và FIFA. Ảnh: AP.
Thông báo chính thức của RFU nhấn mạnh: "RFU yêu cầu khôi phục quyền tham dự mọi giải đấu bóng đá của hai đội tuyển nam và nữ, bao gồm cả vòng loại World Cup 2022 cũng như bồi thường thiệt hại do lệnh cấm phi lý này. Để đảm bảo khả năng tham dự trở lại của các đội tuyển Nga, RFU muốn vụ việc này được nhanh chóng xem xét, giải quyết. Chúng tôi tin rằng FIFA và UEFA không có cơ sở pháp lý khi đưa ra án phạt".
RFU nhấn mạnh rằng, FIFA và UEFA không có cơ sở pháp lý khi loại ĐT nga. Điều này vi phạm các nguyên tắc cơ bản của RFU với tư cách là thành viên của FIFA và UEFA, bao gồm cả các quyền tham gia giải đấu. Ngoài ra, quyết định loại ĐT Nga khỏi vòng loại World Cup 2022 trước sức ép từ các đội bóng khác là vi phạm nguyên tắc thể thao và luật chơi công bằng.
Nguyễn Bình
- Lộ thông tin cá nhân, nguy cơ thành “mồi” cho lừa đảo (18 phút trước)
- Làn sóng phá sản lan rộng toàn cầu (42 phút trước)
- Kinh tế Việt Nam chống chịu vững vàng, dự báo tăng trưởng 7,2% năm 2026 (57 phút trước)
- TP.HCM nắng như đổ lửa, chuyên gia dự báo sắp có mưa chuyển mùa (1 giờ trước)
- Mức dự trữ xăng dầu đã tăng từ 15 lên khoảng 26 ngày (1 giờ trước)
- Bộ GD&ĐT thông tin nhiều điểm mới ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- Iran sẽ tạo điều kiện cho tàu thuyền quốc gia thân thiện qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Link web đen trong sách lớp 3: Cú click vào khoảng trống kiểm duyệt (2 giờ trước)
- Giá tô phở tăng 10.000 đồng, chủ quán lời thêm hay chỉ ‘gồng lỗ’? (2 giờ trước)
- Bộ trưởng Y tế lý giải việc Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 chưa hoạt động (3 giờ trước)