Thể thao
05/03/2022 15:03Liên đoàn bóng đá Nga nộp đơn kiện FIFA và UEFA
Trước đó, FIFA và UEFA đã thống nhất việc loại tuyển Nga khỏi vòng play-off tranh vé dự World Cup 2022 do cả Ba Lan và Thụy Điển tuyên bố sẽ không đến Nga để thi đấu. Lệnh cấm của UEFA còn ảnh hưởng đến việc đội tuyển nam Nga chuẩn bị tham dự UEFA Nations League 2022-2023 trong khi tuyển nữ Nga cũng không được phép tham dự Euro 2022 tại Anh vào tháng 7 tới đây.
Ở cấp độ câu lạc bộ, Spartak Moscow đã bị loại khỏi Europa League dù đã giành quyền lọt tiếp vào vòng 1/8 và đối thủ của họ là RB Leipzig được quyền vào thẳng tứ kết. Trận chung kết Champions League 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 28/5 cũng đã được dời từ Saint Petersburg đến Paris.

Nga kiện cả UEFA và FIFA. Ảnh: AP.
Thông báo chính thức của RFU nhấn mạnh: "RFU yêu cầu khôi phục quyền tham dự mọi giải đấu bóng đá của hai đội tuyển nam và nữ, bao gồm cả vòng loại World Cup 2022 cũng như bồi thường thiệt hại do lệnh cấm phi lý này. Để đảm bảo khả năng tham dự trở lại của các đội tuyển Nga, RFU muốn vụ việc này được nhanh chóng xem xét, giải quyết. Chúng tôi tin rằng FIFA và UEFA không có cơ sở pháp lý khi đưa ra án phạt".
RFU nhấn mạnh rằng, FIFA và UEFA không có cơ sở pháp lý khi loại ĐT nga. Điều này vi phạm các nguyên tắc cơ bản của RFU với tư cách là thành viên của FIFA và UEFA, bao gồm cả các quyền tham gia giải đấu. Ngoài ra, quyết định loại ĐT Nga khỏi vòng loại World Cup 2022 trước sức ép từ các đội bóng khác là vi phạm nguyên tắc thể thao và luật chơi công bằng.
Nguyễn Bình
- Sự thật các võ sư Trung Quốc đấm vỡ gạch nhanh như chớp (1 giờ trước)
- Vì sao Gia Cát Lượng luôn cầm quạt lông trên tay? (1 giờ trước)
- Nghe cuộc gọi khẩn cấp, cảnh sát lao đến nấu ăn cho 3 đứa trẻ bị đói trong nhà (1 giờ trước)
- Triều thiên nữ hộ - những gia tộc phú quý nhờ cái chết của phi tần tuẫn táng (2 giờ trước)
- 'Ngọc nữ vạn người mê' từ bỏ hào quang, làm mẹ đơn thân hơn 2 thập kỷ (2 giờ trước)
- Hai diễn viên đóng 'cặp đôi gà bông' phim giờ vàng khiến khán giả mê mẩn (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2027 (4 giờ trước)
- VCCI: Hàng phở khó chứng minh con gà mua ở đâu mà có hóa đơn, chứng từ (4 giờ trước)
- Thảm cảnh sau cơn lũ quét như ngày tận thế ở Nepal, hơn 1.400 người vẫn mất tích (4 giờ trước)
- Nhiều quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh chính sách hỗ trợ xe điện (5 giờ trước)