Thể thao
29/03/2025 15:15Liên đoàn Bóng đá Brazil sa thải thầy cũ của Neymar
Rạng sáng 29/3, nhà báo Fabrizio Romano - chuyên gia săn tin chuyển nhượng cho biết CBF đã sa thải HLV trưởng Dorival Silvestre Junior. Cơ quan lãnh đạo của bóng đá Brazil cũng tìm kiếm ứng viên mới thay thế ông Dorival.
Nguyên nhân khiến CBF quyết định thẳng tay sa thải nhà cầm quân sinh năm 1962 là thành tích không mấy ấn tượng tại vòng loại World Cup 2026. Đội tuyển Brazil mới chỉ thắng 4, hòa 2 và thua 2 sau 8 trận đã thi đấu. Gần đây nhất, họ nhận thất bại nặng nề 1-4 trước đội tuyển Argentina dù nhiều cầu thủ đối phương thi đấu có phần "đùa giỡn".
Huấn luyện viên Dorival Silvestre Junior mất việc.
Ông Dorival Silvestre Junior trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Brazil từ tháng 1/2024. Sau 16 trận cầm quân, ông chỉ thắng 7/16 trận, kết quả này khó lòng đảm bảo cho chiếc ghế của chiến lược gia 62 tuổi vốn đã lung lay dữ dội.
Cách đội tuyển Brazil nhận thất bại nặng nề trước Argentina khiến người hâm mộ không thể nào "nuốt trôi". Đội tuyển Brazil chơi vô hồn, không có đường lối rõ ràng và để đối thủ kiểm soát tình hình trên sân. Ngay cả ngô sao như Vinicius Junior cũng mất hút trước áp lực từ Romero.
Thất bại của HLV Dorival Silvestre Junior phần nào gây bất ngờ. Trước khi cầm quân ở đội tuyển quốc gia Brazil, ông Dorival từng giành rất nhiều vinh quang cùng các đội bóng lớn như Santos, Flamengo...
Mùa giải 2021/22, HLV Dorival Silvestre Junior vừa vô địch giải Serie A (cấp độ cao nhất của Brazil) vừa vô địch cúp C1 Nam Mỹ Copa Libertadores. Ông còn giành thêm nhiều danh hiệu ở các giải bang trong màu áo Santos, Flamengo hay Vasco de Gama.
Vị HLV này từng là thầy cũ của Neymar trong màu áo Santos. Đáng tiếc, tiền đạo sinh năm 1992 lại không chuyên tâm tập luyện và sinh hoạt. Anh vướng vào nhiều thú vui vô bổ, dễ dàng sa sút phong độ và phải trở về quê nhà thi đấu, không thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia.
- Vượt vạn dặm sang Trung Quốc học võ Thiếu Lâm hơn 30 năm vì mê Lý Tiểu Long (2 giờ trước)
- Xem khách Tây rán nem, sốt đậu, dân mạng trêu 'đi du lịch hay học lỏm nấu ăn' (2 giờ trước)
- Màn đánh ghen thâm hiểm và đau đớn nhất trong phim 'Hồng lâu mộng' (3 giờ trước)
- Vì sao ở Mỹ nước ngọt lại rẻ hơn nước lọc đóng chai? (3 giờ trước)
- Washington mở rộng hạ tầng cho cuộc đua không gian thương mại (4 giờ trước)
- Ba liên đoàn châu lục gây sức ép lên Chủ tịch FIFA (4 giờ trước)
- CĐV Việt Nam mua sạch 3.000 vé chung kết ASEAN Cup tại Thái Lan (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp 2/9 quay đầu giảm mạnh tới cả triệu đồng/vé (5 giờ trước)
- Tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh' bên Hồ Gươm được xây dựng năm nào? (5 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ về niên hạn sử dụng chung cư (5 giờ trước)