Xã hội
11/11/2019 17:58Lễ Hội Dừa 2019: Hơn 2.000 tay máy tham dự cuộc thi PhotoMarathon
Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Photomarathon với chủ đề “Tôi yêu Bến Tre” được khởi tranh tại Bến Tre trong khuôn khổ Lễ Hội Dừa 2019 với hơn 2.000 người tham dự.
Ban tổ chức Lễ Hội Dừa Bến Tre 2019 vừa phát động cuộc thi cuộc thi ảnh Marathon với chủ đề “Tôi yêu Bến Tre”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 15 – 17.11, nhằm tìm kiếm hình ảnh đẹp về cuộc sống của người dân Bến Tre, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, quảng bá du lịch Bến Tre.
PhotoMarathon là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh với hơn 2.000 người tham dự. Ban tổ chức cho biết đối tượng tham dự là tất cả các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế; các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên; công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.
Trong đó, các tác phẩm được yêu cầu phải chứa đựng thông điệp về “Bến Tre hội nhập và phát triển”, “Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa”
Thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật triển lãm và đoạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre.
![]() |
| Ban tổ chức cho biết thêm ảnh dự thi phải được chụp tại khu vực tỉnh Bến Tre. Ảnh: BTC. |
"Thông qua những nội dung chủ đề trên, những bức ảnh đặc biệt phải tạo được cảm giác chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Bến Tre hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hoá đã và đang được bảo tồn và phát triển.
Ngoài ra cần chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển; Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về Người Bến Tre văn minh, sống đẹp", đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh
Giám khảo của cuộc thi bao gồm: Ông Lý Hoàng Long; Ủy viên Ban chấp hành - Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Ông Hoàng Thạch Vân - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự kiến lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 19.11.2019 tại Bến Tre.
L.C
- Đô vật huyền thoại Iran được ví như anh hùng dân tộc, võ sĩ Nga phải nể phục (33 phút trước)
- UAV và robot AI dọn rác dưới đáy biển (2 giờ trước)
- Thầy dạy boxing cho Lý Tiểu Long từng huấn luyện cho thủy quân lục chiến Mỹ (2 giờ trước)
- Ngắm Đà Lạt tím biếc trong nắng tháng Ba (3 giờ trước)
- Chuyên gia nhận định về việc lãi suất vay mua nhà tăng mạnh (3 giờ trước)
- Bắt giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền (4 giờ trước)
- Danh sách đội tuyển Việt Nam mới nhất: HLV Kim Sang-sik gây bất ngờ (4 giờ trước)
- Malaysia bị xử thua, đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2027 (4 giờ trước)
- Chính thức: AFC xử Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-3 (5 giờ trước)
- Cận cảnh khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau gần một năm thi công (5 giờ trước)
