Xã hội
09/05/2020 22:49Lật thuyền, 5 người mất tích: Không trang bị áo phao cho khách
Đến 10h30 ngày 9.5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ lật thuyền ở Quảng Nam, 2 nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm.
Cụ thể, thi thể thứ 3 được tìm thấy là anh Võ Hùng Tâm (20 tuổi, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). 2 nạn nhân tìm kiếm được trước đó là Nguyễn Ngọc Trường (26 tuổi); Nguyễn Đức Tính (22 tuổi, cùng trú tại thôn Hội Sơn).
Trưa 9.5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho rằng, vụ tai nạn lật thuyền này cũng tương tự như vụ việc xảy ra cách đây 2 tháng tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh và không có áo phao, và các dụng cụ cứu sinh nên mới dẫn đến hậu quả thương tâm như vậy. Tuy nhiên, ở khu vực xảy ra lần này mặt sông rộng, nước sâu và gần cửa biển nên công tác tìm kiếm chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.
“Trước sự việc lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng rất bức xúc vì từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 2 vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng”- ông Khuất Việt Hùng nói.
“Hiện nay, chế tài tài xử phạt phương tiện giao thông đường thủy còn nhẹ nên dẫn đến tai nạn đau lòng. Sắp tới, việc xây dựng nghị định mới với giao thông đường thủy cần phải làm rắn hơn. Các ghe thuyền không đủ điều kiện thì không được đưa vào khai thác, thứ 2 nữa là phải cần có áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh” - ông Hùng nói.
Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đã đến thăm các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Tại đây, ông Hùng đã chia sẻ mất mát, đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục làm ăn, ổn định cuộc sống.
Trước đó, vào khoảng 11h ngày 8.5, nhóm thanh niên gồm 11 người đi thuyền qua Khu du lịch sinh thái bên kia sông Thu Bồn câu cá. Đến 15h cùng ngày, lúc đang trên đường trở về, khi đến giữa dòng sông thì không may thuyền gặp lốc xoáy nên bị lật.
| Thông tin mới nhất vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn, 4 người mất tích
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đang trên đường vào nơi xảy ra sự việc để phối ... |
| Ám ảnh vụ lật thuyền 4 học sinh chết đuối trên sông
Gần 2.000 cầu dân sinh được xây dựng sau sự kiện cô giáo chui túi nilon qua suối tới trường ở Điện Biên (2014). Cả ... |
| Hai chị em đuối nước vì lật thuyền đạp vịt
Thi thể hai chị em họ được tìm thấy vài tiếng sau vụ lật thuyền đạp vịt trên hồ ở xã Lại Yên (huyện Hoài ... |
- Nghi phạm vụ nổ súng tiệc báo chí Nhà Trắng gửi 'tuyên ngôn' cho gia đình (57 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 27/4: Thế giới giảm, trong nước đi ngang (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 27/4: Thế giới tiếp đà tăng (1 giờ trước)
- 40 năm sau thảm họa Chernobyl: Bí ẩn 'Móng vuốt tử thần' giữa vùng đất chết (26/04/26 22:30)
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (26/04/26 22:03)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (26/04/26 21:19)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (26/04/26 20:26)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (26/04/26 20:05)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (26/04/26 19:59)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (26/04/26 19:31)