Thể thao
03/09/2018 05:27Lập kỳ tích tại ASIAD 2018, đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
Theo thống kê của báo điện tử VTC News, tính tới thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam sau kỳ Á vận hội (ASIAD) 2018 là 4,3 tỷ đồng và 25.000 USD. Tổng cộng, số tiền đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được là gần 4,9 tỷ đồng.
Cụ thể, ngay sau khi vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào, đội tuyển Olympic Việt Nam nhận phần thưởng từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) mức 800 triệu đồng. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng thưởng đội tuyển 200 triệu đồng.
![]() |
Với thành tích chưa từng có trong lịch sử, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được gần 5 tỷ đồng tiền thưởng sau khi giành hạng 4 ASIAD 2018.
Ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam đã chiến thắng Bahrain một cách đầy thuyết phục và lần đầu tiên đến với vòng tứ kết Asiad. Chiến tích này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo được VFF thưởng thêm 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 200 triệu đồng.
Thành tích của đội tuyển Việt Nam chưa dừng lại, tại vòng tứ kết, Olympic Việt Nam một lần nữa lập thêm cột mốc lịch sử khi đả bại Olympic Syria và thẳng tiến vào bán kết.
Thành tích xuất sắc này đã giúp đội được thưởng từ VFF số tiền 600 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng. Một doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử thưởng 25.000 USD và mỗi thành viên của đội được thêm 1 tivi 55 inch ngay sau trận tứ kết.
Ngoài ra, chiều 1/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng quyết định thưởng cho đội tuyển Olympic Việt Nam 500 triệu đồng.
Tuy nhiên, với hai trận thua, đội tuyển Olympic Việt Nam dừng lại ở vị trí thứ 4. Mặc dù không giành được huy chương, song thành tích của đội tuyển Olympic Việt Nam là chưa từng có trong lịch sử khi vào được vòng bán kết của một kỳ ASIAD. Đây là cơ hội mở ra một trang sử mới của nền bóng đá nước nhà.
![]() |
Tổng cộng, số tiền đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được là gần 4,9 tỷ đồng.
Số tiền thưởng trong kỳ ASIAD năm nay vẫn còn kém khá xa so với thành tích mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á diễn ra vào đầu năm nay. Được biết, tổng số tiền mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á lên tới hơn 30 tỷ đồng.
| Khoảnh khắc ấn tượng lễ vinh danh những "người hùng" ASIAD 2018 tại sân vận động Mỹ Đình
Tại SVĐ Mỹ Đình, các thành viên Đoàn thể thao Việt Nam và thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được sự chào đón nồng ... |
| Cầu thủ đội Olympic Việt Nam hát Quốc ca trên máy bay
Trước thời điểm máy bay hạ cánh chừng 45 phút, các cầu thủ Olympic Việt Nam đã hát Quốc ca mừng ngày Quốc khánh 2/9. |
| Loạt ảnh chế lầy lội chào đón Olympic Việt Nam về nước
Người hâm mộ đang rất hào hứng chào đón thầy trò HLV Park Hang-seo trở về nhà sau một hành trình đầy cảm xúc tại ... |
| Công Phượng nói lời chia tay xúc động sau trận thua Olympic UAE
Thất bại trước Olympic UAE đã khiến thầy trò HLV Park Hang-seo vuột mất tấm HCĐ tại ASIAD 18. Nhiều cầu thủ Olympic Việt Nam ... |
| Công Phượng buồn ngủ, Văn Hậu tươi cười rời khách sạn về Việt Nam
Phải dậy từ lúc 4h30 để chuẩn bị cho chuyến bay lúc 9h, nhiều cầu thủ tỏ ra buồn ngủ và mệt mỏi trước khi ... |
- Ca sĩ bolero Quang Lập vừa bị khởi tố là ai? (2 giờ trước)
- Xe bồn va chạm liên hoàn với 2 xe tải trên Quốc lộ 14, 1 tài xế kẹt trong cabin (3 giờ trước)
- Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10 từ ngày 20/5 (3 giờ trước)
- Khởi tố Tổng giám đốc BH Media Nguyễn Hải Bình, ca sĩ Quang Lập (3 giờ trước)
- Tin tặc xâm nhập hệ thống cây xăng ở Mỹ, giới chức nghi Iran đứng sau (3 giờ trước)
- Xe buýt cháy ngùn ngụt trên phố Hà Nội, 10 hành khách thoát nạn (3 giờ trước)
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (6 giờ trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (6 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (7 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (8 giờ trước)

