Thời sự
06/04/2018 05:07\'Lào muốn Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét và phong GS, PGS\'
Dự lễ công bố quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Lâm nghiệp và trao các chức danh GS, PGS” tại Trường ĐH Lâm nghiệp ngày 5/4, GS Trần Văn Nhung đã bày tỏ niềm vui trước sự tiến bộ của đội ngũ, năng lực của các nhà khoa học trong các trường đại học khối nông - lâm - sinh.
![]() |
GS Nhung cho rằng những cống hiến, nỗ lực của các tân GS, PGS cũng là chỗ dựa của nông dân, Đảng và nhà nước trong chính sách xuất khẩu của người nông dân.
Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cũng cho biết, hiện Lào đang muốn kết nối với các hội đồng giáo sư của Việt Nam nhằm mục đích tư vấn giúp cho nước bạn trong việc xây dựng quy trình xét và phong các chức danh GS, PGS.
“Mặc dù chúng ta cũng chưa phải là khá gì, còn nhiều khiếm khuyết, nhưng các bạn Lào vẫn muốn gặp các hội đồng giáo sư của Việt Nam, từng bước một tư vấn để giúp cho họ trong việc xem xét, xây dựng quy trình xét và phong, bổ nhiệm các chức danh GS và PGS. Tôi cho đấy là điều tuyệt vời. Bởi kinh phí chúng ta giúp nước bạn Lào cũng sẽ không nhiều như nước khác. Trong khi những kinh nghiệm của chúng ta chắc chắn sẽ giúp ích được cho nguồn nhân lực”, GS Nhung chia sẻ.
Tại buổi lễ, GS Nhung cùng lãnh đạo nhà trường cũng đã trao giấy chứng nhận cho 14 tân phó giáo sư của trường đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận phó giáo sư năm 2017.
| Xác nhận sai giờ giảng cho ứng viên giáo sư, 31 đơn vị bị xử lý
Trong 31 đơn vị xác nhận sai giờ giảng cho ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017, có nhiều trường đào tạo y khoa. |
| Rà soát xét giáo sư năm 2017: 'Sai sót gây bức xúc dư luận xã hội'
Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho rằng việc phải rà soát lại xét phong giáo sư, phó giáo sư năm 2017 là ... |
| GS.TS Phạm Tất Dong: ‘Bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng là nhục hình’
Theo GS.TS Phạm Tất Dong, việc giáo viên Hải Phòng bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng là một nhục hình, có thể ... |
xét phong giáo sư
,
tư vấn xét phong giáo sư
- Belarus sẽ mở đại sứ quán tại Triều Tiên (29/03/26 20:50)
- Iran tuyên bố gay gắt, thách thức Mỹ đổ bộ tấn công (29/03/26 20:05)
- Bắc Cực mất lượng băng bằng hai bang Texas (29/03/26 19:52)
- 4 cán bộ thú y bị khởi tố trong đường dây tiêu thụ gần 300 tấn heo dịch bệnh (29/03/26 19:48)
- Hà Nội nắng nóng trên diện rộng từ ngày 31-3, có thể tới 37 độ C (29/03/26 19:30)
- Mỹ - Israel tung đòn tập kích thành phố cảng Iran gần eo biển Hormuz (29/03/26 18:34)
- Xe chở khách du lịch rơi xuống vực ở Tam Đảo, 7 người bị thương (29/03/26 17:39)
- Ukraine đánh vào huyết mạch dầu của Nga (29/03/26 17:30)
- Bắt 2 kẻ trong vụ nam sinh bị đánh hội đồng giữa phố Hà Nội (29/03/26 17:29)
- Bệnh tay chân miệng tăng đột biến, trường học ứng phó ra sao? (29/03/26 14:26)
