Thể thao
14/04/2022 20:41Lãnh đạo Man Utd bổ nhiệm HLV Erik ten Hag mà không hỏi ý kiến cầu thủ
HLV Erik ten Hag chuẩn bị được bổ nhiệm dẫn dắt Man Utd từ mùa giải 2022/2023. Nửa đỏ thành Manchester chấp nhận chi 2 triệu euro cho Ajax Amsterdam để giải phóng hợp đồng của chiến lược gia người Hà Lan.
Tuy nhiên, theo Mancheter Evening News, ban lãnh đạo Man Utd đã không hỏi ý kiến cầu thủ về quyết định chiêu mộ HLV Ten Hag. Ban đầu, các cầu thủ Man Utd muốn HLV Mauricio Pochettino, nhưng Ten Hag mới là người được chọn.
Nhà cầm quân người Hà Lan được Man Utd nhắm đến từ giữa tháng 3 và là ứng viên duy nhất trong suốt những tuần vừa qua. Ban lãnh đạo "Quỷ đỏ" ấn tượng với triết lý bóng đá của Ten Hag sau thời gian chiến lược gia này xây dựng thành công cho Ajax, đỉnh cao là suất đá bán kết ở Champions League 2018/2019.
HLV Erik Ten Hag dẫn dắt Man Utd từ mùa 2022/2023.
Theo nguồn tin của Fabrizio Romano, thương vụ giữa đôi bên đã hoàn tất sau khi HLV Ten Hag đồng ý với kế hoạch phát triển dài hạn của Man Utd. Hợp đồng của nhà cầm quân 52 tuổi kéo dài 4 năm.
"Quỷ đỏ" sẽ tạo điều kiện để Man Utd tái thiết đội bóng. Một số cầu thủ sẽ theo chân Ten Hag từ Ajax tới Man Utd, trong khi không ít ngôi sao hiện tại của đội bóng áo đỏ như Cristiano Ronaldo, Paul Pogba nhiều khả năng chia tay đội bóng.
Manchester Evening News cũng tiết lộ Man Utd từng muốn chiêu mộ HLV Antonio Conte, ở thời điểm HLV Ole Solskjaer sắp bị sa thải sau trận thua 0-5 trước Liverpool. Tuy nhiên, Ronaldo không hài lòng với sự hiện diện của Conte ở Old Trafford. Nhà cầm quân người Italy sau đó chuyển tới Tottenham, còn Man Utd bổ nhiệm Ralf Rangnick.
Man Utd từng có ý định mời HLV Zinedine Zidane sau khi sa thải HLV Solskjaer, nhưng đây chỉ là động thái nhằm xoa dịu cơn giận của Ronaldo khi đó.
Sau 32 vòng ở Ngoại hạng Anh, Man Utd đang đứng hạng 7 với 51 điểm, kém vị trí thứ 4 của Tottenham khoảng cách 6 điểm. Trước mắt "Quỷ đỏ" là trận đấu gặp Norwich City, trước khi tái đấu đội nhì bảng Liverpool.
https://vtc.vn/lanh-dao-man-utd-bo-nhiem-hlv-erik-ten-hag-ma-khong-hoi-y-kien-cau-thu-ar671312.html
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (2 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (2 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (5 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)