Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, dự kiến trưa nay, 8-11, Chính phủ sẽ họp về phương án đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước.

 

Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Trả lời phỏng vấn báo chí sáng 8-11, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đến thời điểm này, chưa thể xác định cụ thể kế hoạch, thời gian thực hiện việc đưa 39 người Việt thiệt mạng ở Anh về nước vì việc này còn phụ thuộc các cơ quan của Anh.

Dù vậy, tất cả các vấn đề liên quan, các phương án trong việc lo hậu sự với 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng ở Anh, từ việc sử dụng phương tiện vận chuyển nào để đưa thi thể các nạn nhân về nước, chi phí ra sao… sẽ được tính toán cụ thể trong phiên họp vào trưa nay (8-11) của lãnh đạo Chính phủ.

Người phát ngôn của Chính phủ nói: “Hôm qua, cảnh sát Anh mới tiến hành công bố việc đã xác minh tất cả 39 nạn nhân tử vong đều là người Việt Nam, tức hoàn thành việc xác minh về nhân thân, danh tính. Còn về mặt thủ tục, giờ phải chờ tòa án của Anh tuyên bố việc tử vong, cấp giấy báo tử thì mới có thể đưa các nạn nhân xuất cảnh, về nước được”.

Ảnh: Đại sứ quán và người Việt tại Anh đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Essex

Đại sứ quán và người Việt tại Anh tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại Thurrock Council, Grays, Anh hôm 7/11.

Việt Nam phối hợp Anh để giải quyết sớm nhất hậu sự cho 39 nạn nhân

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đang phối hợp cùng gia ...

Thứ trưởng Ngoại giao đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với giới chức Anh và đặt hoa tưởng niệm 39 người thiệt mạng trên xe container ...

https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/lanh-dao-chinh-phu-hop-ve-phuong-an-hau-su-cho-39-nan-nhan-thiet-mang-o-anh/832006.antd

anninhthudo.vn