Pháp luật
15/01/2018 22:45Lâm tặc tông xe khách chở gỗ lậu vào ôtô kiểm lâm
Khoảng 5h30 ngày 15/1, đội kiểm lâm cơ động (Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh) nhận tin có xe khách 16 chỗ biển Hải Phòng chạy trên quốc lộ 15A chở gỗ lậu, nên tổ chức lựng lượng kiểm tra ở đoạn qua xã Hà Linh (huyện Hương Khê).
![]() |
| Cảnh sát niêm phong số gỗ lậu trên xe khách 16 chỗ. Ảnh: Đ.H |
Thấy nhà chức trách, tài xế không chấp hành hiệu lệnh, lách đầu qua xe của kiểm lâm đang đậu phía trước rồi bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, xe khách liên tục lạng lách, đánh võng không cho xe kiểm lâm vượt lên. Đi được vài km thì tài xế quay đầu, chạy ngược về hướng đường Hồ Chí Minh.
Tổ công tác đã thông báo Hạt kiểm lâm Hương Khê phối hợp chặn bắt. Chạy được khoảng 20 km đến xã Hương Long, thấy chiếc ôtô khác của kiểm lâm án ngữ phía trước, tài xế xe khách đã tông thẳng vào ôtô công vụ rồi dừng lại. Tiếp đó, hai người đàn ông mở cửa xe khách, chạy thục mạng vào đường làng thoát thân.
![]() |
| Quá trình truy đuổi, chiếc xe công vụ của Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh có va quệt với xe khách khiến hư hỏng ở phần đầu. Ảnh: Đ.H |
Soát xét phương tiện, nhà chức trách phát hiện bên trong chất đầy gỗ, trong đó có hơn 1 m3 gỗ lim và gỗ treo, thuộc nhóm II và VI; tất cả đều không có dấu búa của kiểm lâm và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh lập biên bản tạm giữ xe khách cùng số gỗ lậu, chuyển hồ sơ cho công an để triệu tập hai người đàn ông đang bỏ trốn.
| Cảnh sát nổ súng truy đuổi xuyên đêm nhóm đối tượng chở gỗ lậu
Sau khi được các đối tượng "chim lợn" báo hiệu, nhóm lâm tặc đã thủ tiêu tang vật, đồng thời cầm dao "ăn thua" với ... |
| Người đàn ông 27 năm 'ăn nằm' với núi rừng
Người dân xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh tự đặt tên cho khu rừng dưới dãy núi Hoành Sơn là “Rừng ông Vít”, ... |
| Hai cán bộ bảo vệ rừng ở Nghệ An bị bắt
Để lâm tặc đốn hạ hàng trăm cây pơ mu, hai cán bộ bảo vệ rừng ở Nghệ An bị khởi tố. |
- Bên trong máy bay trị giá nghìn tỷ của Kim Kardashian (47 phút trước)
- Hộ kinh doanh có thể được lập hóa đơn tổng hợp theo ngày (1 giờ trước)
- Dựng "lá chắn" trước ma trận lừa đảo trên không gian mạng (1 giờ trước)
- Fed với khả năng tăng lãi suất đang lớn dần (2 giờ trước)
- Cấm phương tiện lưu thông trên cầu Long Biên trong 60 ngày (2 giờ trước)
- Sáng 26-3, giá vàng ổn định sau biến động mạnh (2 giờ trước)
- VinFast “phủ xanh” Vietbuild 2026 với dàn ô tô, xe máy điện và hệ sinh thái năng lượng xanh (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 26/3: Tiếp tục hồi phục, lấy lại mốc 4.500 USD/ounce (2 giờ trước)
- Ca cấp cứu đặc biệt của bác sĩ Việt Nam được y khoa quốc tế tham khảo (3 giờ trước)
- Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập dự kiến diễn ra ngày 14 - 15/5 (3 giờ trước)

