Xã hội
13/06/2019 20:24Lâm Đồng: Hơn 3ha cà chua sắp được thu hoạch chết héo, nghi bị phá hoại
Sáng 13/6, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ việc hơn 3ha cà chua chuẩn bị thu hoạch của ông Nguyễn Minh Hòa (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương) nghi bị hạ độc bằng thuốc diệt cỏ.
Ông Nguyễn Minh Hòa cho biết, vườn cà chua của ông trồng cách đây 2 tháng, chuẩn bị thu hoạch bỗng nhiên bị héo ngọn, khô cành, rụng quả. Hiện nay, toàn bộ số cà chua này không thể cứu chữa cũng như thu hoạch, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
![]() |
Vườn cà chua diện tích hơn 3ha của ông Hòa bị chết với những biểu hiện bất thường.
Theo ông Hòa, khu vườn này được ông cùng bạn là Thân Thái Bình (48 tuổi) cùng thuê đất để trồng cà chua với tổng số tiền 540 triệu đồng từ năm 2016, đến ngày 15/6/2019 là hết hạn hợp đồng.
"Cách đây 10 ngày, sau khi tôi tưới nước bằng hệ thống tưới nhỏ giọt thì cà chua bất ngờ có những triệu chứng như ngọn và lá xoăn lại. Sau vài ngày, lá vàng, quả rụng giống như bị phun thuốc diệt cỏ. Ước tính, với số cà chua này tôi và bạn sẽ mất khoảng 500 triệu đồng", ông Hòa chua xót nhìn vườn cà chua héo úa nói.
![]() |
Người dân địa phương cho rằng vườn cà chua của ông Hòa đã bị hạ độc bằng thuốc diệt cỏ.
Nhiều người dân xung quanh vườn nhận định, những biểu hiện của cà chua tại vườn nhà ông Hòa không giống như bị virus xoắn lá hay dịch bệnh. Rất có thể kẻ xấu đã đổ thuốc sâu xuống hồ chứa nước tưới của nhà ông Hòa, khi bơm lên tưới cây mới gây ra tình trạng cây chết hàng loạt như vậy.
|
Bắt thêm một đối tượng vụ đầu độc hơn 10ha rừng thông ở Lâm Đồng Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt thêm được một đối tượng liên quan đến vụ đầu độc hơn 10ha rừng thông tại xã Tân ... |
|
Phó Chủ tịch xã tham gia phá 2,5 ha rừng, công an vào cuộc Cơ quan chức năng xác định ông Vi Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, đã tham gia ... |
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (20:17)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (20:01)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (45 phút trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (1 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (1 giờ trước)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng cân nhắc giữa áp phụ thu nhiên liệu và tăng trần vé bay nội địa (2 giờ trước)
- Vì sao phim ngắn 'tổng tài' phi lý nhưng vẫn hút triệu view, giới trẻ mê mệt? (2 giờ trước)
- Đô thị Hà Nội với tầm nhìn dài hạn (2 giờ trước)
- Tranh cãi việc ngồi 10 tiếng ở quán gọi 1 ly nước, bị phụ thu rồi chấm 1 sao (2 giờ trước)

