Làm bánh bèo Huế dễ ợt

Bạn đã chán các món bánh ga tô, những món bánh phương tây và trong bữa tiệc cuối tuần bạn muốn đã cả nhà món bánh bèo Huế. Hãy cùng làm cả nhà trầm trồ tài nội trợ của bạn nhé!

Chuẩn bị

Phần bánh:

200gr bột gạo tẻ

-20gr bột năng

-500ml nước

-Một ít muối

NHÂN:

- 250gr tôm tươi bóc vỏ,rửa sạch

- 2 lát bánh mỳ gối

- Vài lá hành

Cách làm:

Trộn bột tẻ, bột năng với nước thêm một ít muối rồi để nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở. Trong lúc chờ bột chúng ta bắt đầu làm nhân.

1. Làm nhân

Tôm hấp chín bóc vỏ
Thái nhỏ để làm nhân
Phi hành thật thơm rồi cho tôm vào đảo đều cho săn thịt tôm lại. Để lửa thật nhỏ, tôm sẽ không bị cháy

2. Làm bánh

Sau khi bột đã được, bạn dùng khay nướng bánh, bọc giấy bạc rồi cho bột vào khay
Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5-10 phút là được
Nhẹ nhàng dùng dĩa lấy ra khỏi khay
Đun nóng một chút dầu ăn rồi thả hành lá thái nhỏ vào. Bạn nên lưu ý, thả vào vớt ral luôn rồi bầy lên bánh
Bước cuối cùng là cho nhân tôm lên
Và thế là bạn đã hoàn thành món bánh bèo ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

P.L / Petrotimes