Bạn đã chán các món bánh ga tô, những món bánh phương tây và trong bữa tiệc cuối tuần bạn muốn đã cả nhà món bánh bèo Huế. Hãy cùng làm cả nhà trầm trồ tài nội trợ của bạn nhé!
Chuẩn bị
Phần bánh:
200gr bột gạo tẻ
-20gr bột năng
-500ml nước
-Một ít muối
NHÂN:
- 250gr tôm tươi bóc vỏ,rửa sạch
- 2 lát bánh mỳ gối
- Vài lá hành
Cách làm:
Trộn bột tẻ, bột năng với nước thêm một ít muối rồi để nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở. Trong lúc chờ bột chúng ta bắt đầu làm nhân.
1. Làm nhân
Tôm hấp chín bóc vỏ |
Thái nhỏ để làm nhân |
Phi hành thật thơm rồi cho tôm vào đảo đều cho săn thịt tôm lại. Để lửa thật nhỏ, tôm sẽ không bị cháy |
2. Làm bánh
Sau khi bột đã được, bạn dùng khay nướng bánh, bọc giấy bạc rồi cho bột vào khay |
Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5-10 phút là được |
Nhẹ nhàng dùng dĩa lấy ra khỏi khay
|
Chúc các bạn thành công!