Ông Luyện đang bị điều tra nhưng vẫn tụ tập một nhóm người gây náo loạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 17/6/2019, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tiến hành làm rõ hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng tại trước cổng trụ sở công an Thị xã Phú Mỹ.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 16/6/2019, một nhóm người mặc áo ghi dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba liên tục hô to "thả người".

Một trong những người tham gia trong nhóm này có ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

la nh da o di a o c alibaba bi die u tra va n gay na o loa n
Đứng trước cổng trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ, hàng chục nhân viên địa ốc Alibaba liên tục hô to "thả người" theo khởi xướng của ông Nguyễn Thái Luyện - Tổng Giám đốc công ty (Ảnh VTC).

Trước đó, vào ngày 13/3/2019, cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Tại xã Tóc Tiên, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm tại một dự án bất động sản nằm tại ấp 3, xã Tóc Tiên. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì nhiều người đã đến bao vây, ngăn cản, chống đối.

Những người này mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn Alibaba” đã la hét, ném đá, làm bể hết cửa kính buồng xe cuốc.

Chưa dừng lại ở đó, trong khi lực lượng chức năng đang làm việc thì trước nhà của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Thắm ở phường Hắc Dịch, xuất hiện một nhóm người mặc áo “Tập đoàn địa ốc Alibaba” và có 2 xe cuốc chạy đến đậu; một số người dùng điện thoại chụp lại hình ảnh nhà riêng ông Thắm.

Cùng lúc hàng chục người khác mặc áo “Tập đoàn địa ốc Alibaba” kéo đến trước trụ sở UBND TX Phú Mỹ. Nhóm người còn dùng fanpage của Alibaba để phát video trực tiếp rầm rộ trên mạng xã hội, gây áp lực cho lực lượng cưỡng chế.

Trước tình trạng đó, công an Thị xã Phú Mỹ đã tạm giữ 10 người trong nhóm này đưa về trụ sở để làm việc.

Sau khi lấy lời khai các đối tượng, công an đã tạm giữ hình sự 2 người, đồng thời tổ chức giám định chiếc xe cuốc đã bị hư hỏng. Các đối tượng khác đã được người thân bảo lãnh đưa về.

Ông Thân Đăng Phong - Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, khu đất vi phạm mà đoàn thực hiện cưỡng chế ban đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ sở hữu, không phải của địa ốc Alibaba vì không có dự án nào của đơn vị này hoạt động có phép trên địa bàn. Chủ đất lén lút làm đường nhựa trong khu đất và đăng thông tin bán nền dự án.

Được biết, vào đầu năm 2019 chính quyền TP. HCM, Đồng Nai đã ban hành nhiều văn bản cảnh báo người dân về các dự án mà địa ốc Alibaba đang rao bán rầm rộ trên địa bàn.

Những quảng cáo của địa ốc Alibaba được xác định là sai sự thật, gây mất trật tự an ninh tại địa phương.

Bản thân ông Nguyễn Thái Luyện cũng đang bị cơ quan chức năng điều tra về hành vi quảng cáo, rao bán tại những dự án trên địa bàn TP. HCM và Đông Nai.

Vào năm 2017, ông Luyện cũng từng bị Bộ Công an mời đến làm việc về các dự án khu dân cư Alibaba Bình Châu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Alibaba Tân Thành và Alibaba Long Phước (Đồng Nai).

la nh da o di a o c alibaba bi die u tra va n gay na o loa n Địa ốc Alibaba 'làm trời' ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong tháng 6 này, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm phân ...

la nh da o di a o c alibaba bi die u tra va n gay na o loa n Tỷ phú Jack Ma: Không cống hiến 12 giờ/ngày thì đừng làm ở Alibaba

Để có thể tồn tại ở Alibaba, ít nhất bạn cần làm việc 12 giờ/ngày, 6 ngày/tuần, theo quan điểm của tỷ phú Jack Ma.