Tin hot
11/01/2025 03:31Kỷ luật cảnh cáo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An
Ngày 10/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.
Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy:
Ông Dương Văn An, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (tháng 10/2020 - 3/2024) đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Ông Dương Văn An. (Ảnh: quochoi.vn)
Ông Lê Ô Pích, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Ông Lý Vinh Quang, trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm của các đảng viên nêu trên, theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Dương Văn An.
Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Lê Ô Pích, Lý Vinh Quang.
Đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.
https://vtcnews.vn/bo-chinh-tri-ky-luat-canh-cao-bi-thu-tinh-uy-vinh-phuc-duong-van-an-ar919510.html
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (19:20)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (19:00)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (59 phút trước)
- Thị trường bất động sản khó rơi vào suy giảm đồng loạt (1 giờ trước)
- Chuyên gia Indonesia bày kế đánh bại đội tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Vượt xe bất chấp bằng làn ngược chiều: Tài xế Việt phải học văn hóa xếp hàng (2 giờ trước)
- Loạt cổ phiếu thăng hoa, VN-Index tăng hơn 27 điểm (2 giờ trước)
- Anh em “Cào Cào”, “Châu Chấu” và câu chuyện chắp cánh đam mê boxing (3 giờ trước)
- Kiến nghị tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm lên 2 tỷ đồng (3 giờ trước)
- CIA từng đọc được bí mật của 100 quốc gia thế nào? (4 giờ trước)