Một phụ nữ Trung Đông đã tỉnh lại hoàn toàn sau 28 năm sống thực vật do tai nạn xe hơi.

Trang News.com.au ngày 23-4 đăng tải người phụ nữ may mắn nói trên là Munira Abdulla. Bà bị chấn thương sọ não nghiêm trọng vào năm 1991 sau khi một chiếc xe buýt đâm vào chiếc xe hơi đang chở bà về nhà.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng, bà Abdulla – khi ấy 32 tuổi - đón con trai từ một ngôi trường ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Hậu quả, bà Abdulla phải sống trong trạng thái thực vật và các bác sĩ nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy bà sẽ hồi phục.

 

 

ky dieu nguoi phu nu tinh giac sau 28 nam song thuc vat

 

Bà Abdulla đã tỉnh lại sau 28 năm sống thực vật. Ảnh: The National

 

 

Được chuyển đến một bệnh viện ở thủ đô London – Anh sau vụ tai nạn, bà Abdulla được xác định đang ở trong tình trạng ý thức tối thiểu, nghĩa là không có phản ứng nhưng vẫn cảm thấy đau.

Trở lại UAE, bà Abdulla tiếp tục phải nhập viện trước khi được chuyển tới một bệnh viện ở Đức vào năm 2017 sau khi Hoàng tử của Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed hứa trả tiền điều trị cho bà.

Ở đó, bà Abdulla được điều trị bằng vật lý trị liệu và cho dùng thuốc để cải thiện ý thức và giấc ngủ. Con trai Omar Webair của bà Abdulla nói rằng mẹ anh đã phản ứng nhanh hơn trước đây.

Vào năm ngoái, điều kỳ diệu đã xảy đến với bà Abdulla khi người phụ nữ gọi tên con trai Webair khiến anh này sửng sốt.

Khi thông báo cho các bác sĩ rằng mẹ anh có thể nói chuyện, ban đầu họ còn nghĩ anh bị "hoang tưởng" cho đến khi chứng kiến tận mắt.

Hiện tại, bà Abdulla đã được đưa trở về Abu Dhabi. Người phụ nữ có thể đọc những lời cầu nguyện từ Kinh Koran, nói với mọi người khi bà cảm thấy đau, thậm chí trả lời các câu hỏi.

Anh Webair bày tỏ vui mừng: "Lý do tôi chia sẻ câu chuyện của mẹ là để nói với mọi người rằng: Đừng mất hy vọng vào những người thân yêu của mình".

ky dieu nguoi phu nu tinh giac sau 28 nam song thuc vat Đầu độc đồng nghiệp tới mức sống thực vật vì... thích thí nghiệm?

Một tòa án ở Đức đã tuyên phạt một người đàn ông 57 tuổi án tù chung thân vì đầu độc bánh mì sandwich của ...

ky dieu nguoi phu nu tinh giac sau 28 nam song thuc vat Tình yêu bền bỉ của chàng trai kéo bạn gái khỏi đời sống thực vật

Bất kể khó khăn, bệnh tật, đó là lời hứa anh Zhang Jiafeng dành cho người bạn gái và anh đã giữ lời hứa đó. 

ky dieu nguoi phu nu tinh giac sau 28 nam song thuc vat Nguyên nhân cô gái sống thực vật 14 năm bỗng nhiên sinh con

Em bé chào đời từ một người phụ nữ bị hôn mê suốt 14 năm suýt chút nữa đã không sống sót, cảnh sát tiết ...

Phạm Nghĩa (Tho News.com.au)

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ky-dieu-nguoi-phu-nu-tinh-giac-sau-28-nam-song-thuc-vat-20190423194953783.htm

https://nld.com.vn