Quốc tế
13/03/2020 18:08Kim Jong-un không đeo khẩu trang khi thị sát tập trận
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua chỉ đạo cuộc tập trận thứ hai trong vòng một tuần của lực lượng pháo binh nước này. Trong cuộc tập trận, các đơn vị pháo binh Triều Tiên thi đấu với nhau nhằm thể hiện trình độ cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.
![]() |
| Kim Jong-un (mũ đen) thị sát cuộc tập trận hôm 12/3. Ảnh: KCNA. |
Hình ảnh do KCNA công bố cho thấy Kim Jong-un mặc áo da và đội mũ lông, nhưng không đeo khẩu trang. Trong khi đó, toàn bộ sĩ quan tại sở chỉ huy đều mang khẩu trang đen giống nhau. Lãnh đạo Triều Tiên trước đó cũng không sử dụng đồ bảo hộ y tế khi chỉ đạo các cuộc tập trận hồi tuần trước và đầu tuần này.
Cuộc tập trận hôm 12/3 chứng kiến sự tham gia của nhiều hệ thống pháo phản lực BM-21 và pháo kéo hạng nặng, nhưng không có hệ thống rocket siêu lớn được Bình Nhưỡng thử nghiệm trong hai tuần qua.
![]() |
| Pháo phản lực Triều Tiên khai hỏa trong đợt tập trận hôm 12/3. Ảnh: KCNA. |
Các cuộc tập trận gần đây của Bình Nhưỡng dường như cũng nhằm tăng cường sĩ khí quân đội và cho thấy Triều Tiên không chịu ảnh hưởng từ Covid-19. Nước này chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào kể từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc hồi tháng 12/2019.
Triều Tiên đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, đồng thời cách ly trong 30 ngày với mọi công dân đến từ những quốc gia có dịch. Bình Nhưỡng hồi đầu tuần đưa các nhà ngoại giao Đức, Pháp và Thụy Sĩ tới Nga sau khi các nước này đóng cửa văn phòng đại diện ở Bình Nhưỡng.
Vũ Anh (Theo KCNA)
| Kim Jong-un thị sát vụ phóng rocket siêu lớn
Triều Tiên thông báo tập trận với pháo phản lực siêu lớn hôm 9/3, cho biết lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp thị sát và ... |
| Kim Jong-un không đeo khẩu trang khi thị sát tập trận
Các lãnh đạo lực lượng vũ trang Triều Tiên đồng loạt mang khẩu trang khi theo dõi đợt tập trận ở phía đông nước này, ... |
- Dự báo thời tiết từ nay đến hết nghỉ lễ 30/4-1/5 và nhiệt độ Hà Nội 10 ngày tới (17:00)
- Thời tiết tháng 5: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gia tăng, Nam Bộ mùa mưa đến muộn (52 phút trước)
- Ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5: Phố biển rộn ràng, phố núi yên ả (1 giờ trước)
- Công cụ giúp người dùng xem vị trí nhà mình 320 triệu năm trước (1 giờ trước)
- Hối hả thi công tuyến đường huyết mạch hơn 1.800 tỷ đồng tại Quảng Ninh (2 giờ trước)
- Dự báo 3 kịch bản cho thị trường bất động sản quý II (2 giờ trước)
- 'Cú sốc OPEC' của UAE báo hiệu trật tự địa chính trị mới tại Trung Đông (4 giờ trước)
- Cố nghệ sỹ Ngọc Tuyết: Bà Thìn sắc sảo trên phim, ngoài đời lãng mạn, yêu thơ (4 giờ trước)
- Khách ngồi kín chỗ, hàng quán ở TP.HCM 'hốt bạc' dịp lễ (5 giờ trước)
- Thái Hòa: 'Tôi không phải ông hoàng phòng vé, phim tôi đóng vẫn lỗ như thường' (6 giờ trước)

