Kiến nghị Chính phủ kéo dài thí điểm xe du lịch 2 tầng thoáng nóc

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ kết quả thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng xe ôtô 2 tầng thoáng nóc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kiến nghị Chính phủ kéo dài thí điểm xe du lịch 2 tầng thoáng nóc - Báo Công an Nhân dân điện tử

Theo Bộ GTVT từ năm 2016, Bộ GTVT đã triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP.HCM.

Hoạt động thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc góp phần hiện đại hóa công tác điều hành vận tải, giám sát chất lượng dịch vụ và ATGT.

Từ khi xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc đi vào hoạt động đã nhận được một số phản hồi tích cực của người dân và du khách và được đánh giá là sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô, thành phố mang tên Bác và Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên Bộ GTVT cho hay, trong việc thí điểm cũng còn nhiều tồn tại như quá trình hoàn thiện hướng dẫn kéo dài, dẫn đến việc đưa vào khai thác chậm hơn so với thực tế được Thủ tướng phê duyệt.

Bộ này kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh thời gian để tiếp tục thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc tại các tỉnh, thành phố cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành. Đồng thời, giao Bộ GTVT tiếp tục nghiên cứu đưa loại hình dịch vụ vận tải nêu trên vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), làm cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện.

Đặng Nhật

Hải Phòng cho phép taxi, xe du lịch đi đến các tỉnh vùng  xanh, vùng vàng Hải Phòng cho phép taxi, xe du lịch đi đến các tỉnh vùng xanh, vùng vàng
Xe du lịch không có rèm che nắng sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng Xe du lịch không có rèm che nắng sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng
/ cand.com.vn