Kiểm tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến tiệc chia tay nghỉ hưu nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Ngày 7/8, thông tin từ Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh và đồng chí Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Trước đó, thông tin dư luận báo chí về việc tổ chức bữa tiệc chia tay nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc.

Đến ngày ngày 3/8, CDC tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có những giải trình về thông tin tiệc chia tay, tiệc nghỉ hưu, tiệc tri ân, của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh.

Xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm liên quan đến tiệc chia tay nghỉ hưu nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh -0
Hình ảnh các buổi chia tay, liên hoan đăng tảitrên trang Facebook cá nhân của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Cụ thể, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Lý giải về việc những hình ảnh của các buổi tiệc, đến nay CDC Quảng Ninh khẳng định chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ và 2 người khác nghỉ hưu cùng thời điểm, là Phó Giám đốc Lê Thị Hoa (nghỉ hưu từ 1/8) và Phó Giám đốc Từ Thị Anh Phương (nghỉ hưu từ 1/9).

Cũng theo CDC Quảng Ninh, đơn vị dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn.

Liên quan đến hình ảnh những bữa tiệc chia tay, nghỉ hưu xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh thông tin, ngày 29/6, CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác, trước đó ông Chủ là chủ nhiệm CLB. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

CLB Giám đốc CDC miền Bắc bao gồm lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 28 tỉnh miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn giữa các đơn vị. Hàng năm, câu lạc bộ đều tổ chức họp để tổng kết rút kinh nghiệm và bàn về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của CDC. Ngoài ra, còn có hoạt động tổ chức chia tay các thành viên trong câu lạc bộ nghỉ hưu.

Ngày 29/6, câu lạc bộ họp thường niên kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của câu lạc bộ đóng góp. Cùng ngày, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cũng tổ chức Hội thảo “Những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID - 19 và các dịch bệnh mới nổi” tại khách sạn Paddington Hạ Long.

Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng, chống dịch của CDC các tỉnh, 45 người. Kinh phí do hội tự chi trả.

“Việc hai hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc đơn vị tổ chức tiệc chia tay cho nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh” – lý giải của CDC Quảng Ninh.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên, thời gian trước ngày 15/8 này. 

https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/kiem-tra-dau-hieu-vi-pham-lien-quan-den-tiec-chia-tay-nghi-huu-nguyen-giam-doc-cdc-quang-ninh-i663101/

Văn Minh / cand.com.vn