Ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn Tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT…. Đa phần tên các sản phẩm đều dùng ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì.

Kiểm tra cơ sở “khủng” sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại Thái Nguyên -0

Hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm đã được đóng hộp sẵn sàng cho việc vận chuyển tiêu thụ.

Đặc biệt, cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Kiểm tra cơ sở “khủng” sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại Thái Nguyên -0

Đa phần các sản phẩm của cơ sở này được cho là có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Theo tìm hiểu, được biết, đa phần các sản phẩm của cơ sở này được cho là có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Tuy nhiên, các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa chưa được chủ cơ sở xuất trình.

Kiểm tra cơ sở “khủng” sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại Thái Nguyên -0

Niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Thái Nguyên cũng cho biết đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. “Chúng tôi phải dùng 2 xe tải 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc và nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Còn các loại bao bì, chai, lọ phải dùng đến 5 xe tải để vận chuyển”.

Lưu Hiệp

Quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc là lừa dối Quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc là lừa dối
Giăng bẫy lừa, dụ người trẻ khởi nghiệp bằng "thần dược" Giăng bẫy lừa, dụ người trẻ khởi nghiệp bằng "thần dược"
Rao bán thực phẩm tràn lan trên mạng xã hội: Bộ Y tế làm việc với Facebook để siết chặt Rao bán thực phẩm tràn lan trên mạng xã hội: Bộ Y tế làm việc với Facebook để siết chặt