Xã hội
09/08/2019 23:53Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều 9/8, do ảnh hưởng gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên đêm 9/8 và ngày 10/8, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ); riêng các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 50-120 mm/24 giờ).
Dự báo, vào đêm 10/8 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa (lượng mưa phổ biến 10-30 mm/12 giờ; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước có mưa to (lượng mưa 20-50 mm/12 giờ).
Từ ngày 11/8 mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.
Ngoài ra, trong đêm 9/8 tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Dự báo chi tiết các khu vực đêm 9/8 và ngày 10/8: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Tại Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 đô C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Nam có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ C.
Tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ C.
Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C./.
HL (TTXVN/Vietnam+)
| Thời tiết 3 ngày tới, mưa lớn ở Đà Lạt tiếp diễn ngày mai
Mưa lớn ở Tây Nguyên, trong đó có Đà Lạt khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngày mai nhưng với cường độ giảm hơn. ... |
| Đắk Nông: Thủy điện kẹt van xả, nguy cơ vỡ đập, đe dọa nhiều tỉnh
Hồ thủy điện có dung tích 13 triệu m3 nhưng xảy ra sự cố kẹt cửa van, nước tràn qua đập nguy cơ gây vỡ ... |
| Nhiều nơi ở Tây Nguyên ngập nặng, 6 người chết
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ở Tây Nguyên ngập sâu, giao thông chia cắt, 6 người ở Lâm Đồng, Đăk Lăk, Gia Lai ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (1 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (1 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (4 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (4 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (5 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)
