Hậu trường - Chính khách
01/12/2021 04:25Không quân Afghanistan lần đầu tập trận dưới thời Taliban
![]() |
| Không quân Afghanistan lần đầu tập trận dưới thời Taliban kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền tại quốc gia Trung Á |
Theo kênh truyền hình Tolo News, cuộc tập trận diễn ra ở tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan. Các máy bay trực thăng Mi-17 của Nga do Mỹ cung cấp cho Chính phủ Afghanistan cũ được cho là đã tham gia cuộc tập trận.
Không quân Afghanistan lần đầu tập trận dưới thời Taliban diễn ra trong bối cảnh Taliban khuyến khích các phi công bỏ trốn khỏi Afghanistan sau cuộc tiếp quản hồi tháng 8-2021 trở về nước và hứa sẽ tạo việc làm cho họ trong lực lượng không quân. Chính quyền mới cũng có ý định xem xét lại tình trạng của phi đội máy bay và các sân bay của nước này.
“Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ thu thập thông tin từ tất cả các sân bay để xác định xem có bao nhiêu trực thăng đang hoạt động và bị hư hỏng, cũng như bao nhiêu phi công sẵn sàng làm việc và bao nhiêu thì không. Chúng tôi đề nghị những người đã rời khỏi Afghanistan trở về nước phục vụ nhân dân”, ông Amanuddin Mansoor, chỉ huy lực lượng không quân Afghanistan, được Tolo News dẫn lời nói.
Taliban cho biết thêm, các phi công, kỹ thuật viên và những quân nhân khác ở lại Afghanistan bày tỏ sẵn sàng làm việc với chính quyền mới.
Theo Sputnik
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (24 phút trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (29 phút trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (34 phút trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (36 phút trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (2 giờ trước)
- Nổ nhà máy lọc dầu Iran, chưa rõ nguyên nhân (2 giờ trước)
- Thực đơn bữa tối ít ngán, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả (2 giờ trước)
- Nhiên liệu tăng vọt, hàng không châu Âu chịu sức ép từ nguồn cung (3 giờ trước)
- Vụ ‘đất vàng’ Bến Vân Đồn: Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai khắc phục hơn 230 tỷ (4 giờ trước)
