Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ giảm về 20 độ C, trời mát mẻ kéo dài

Ngày và đêm 8/5, phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, rạng sáng nay, 8/5, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khắp khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày và đêm 8/5, phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh lên cấp 5; riêng khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-2,0m, biển động.

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ giảm về 20 độ C, trời mát mẻ kéo dài ảnh 1

Không khí lạnh tràn về khắp Bắc bộ có mưa giông, nền nhiệt giảm mạnh

Từ 8/5, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng ngày 8-9/5 có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Ngoài ra, từ ngày 8/5 ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối), với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

https://www.anninhthudo.vn/khong-khi-lanh-tran-ve-bac-bo-giam-ve-20-do-c-troi-mat-me-keo-dai-post539090.antd

Hạ Quỳnh / ANTD