Xã hội
19/04/2021 15:13Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời hửng nắng
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (19/4), không khí lạnh có cường độ suy yếu. Cơn bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông của Philippines.
Dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae nên ngày và đêm nay, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
![]() |
| Không khí lạnh suy yếu, Hà Nội sáng mưa rải rác, chiều hửng nắng. |
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 19/4:
Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.
Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Hà Nội sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ, có nơi trên 27 độ C.
Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; phía Nam 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.
| Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?
Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, từ 19-24/4, các tỉnh Bắc Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào và ... |
- Trung Quốc đổ tỷ USD cho robot hình người, tham vọng vượt Mỹ (19:26)
- HLV Kim Sang-sik đọc bài Indonesia, thừa nhận tuyển Việt Nam chịu áp lực (1 giờ trước)
- Bắt 4 nghi phạm sát hại gia đình Thái Lan và 2 chị em người Nga (1 giờ trước)
- Công nghệ tạo nước từ không khí khô, giải pháp mới cho vùng hạn hán (1 giờ trước)
- Manh mối vụ sát hại 5 người ở Thái Lan từ lời kể nhân chứng (2 giờ trước)
- Cầu thủ Lào cứ ra sân là nhận thẻ đỏ, phản lưới (2 giờ trước)
- Bão Dolphin giật trên cấp 17, khi nào tác động thời tiết Biển Đông? (2 giờ trước)
- Xuất hiện nhà ở xã hội giá từ 1,1 tỷ đồng/căn tại Hà Nội (4 giờ trước)
- Trung Quốc công bố kế hoạch 5 năm bảo đảm an ninh lương thực và chấn hưng nông thôn (4 giờ trước)
- Danh sách 50 nước phải đặt cọc tới 20.000 USD khi xin visa Mỹ, không có Việt Nam (5 giờ trước)
