Xã hội
06/08/2021 17:17Khống chế 2 bệnh nhân COVID-19 dùng dao đe dọa cán bộ y tế
Vụ việc xảy ra vào khuya ngày 5/8 tại khu cách ly theo dõi, điều trị F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ ở huyện Bàu Bàng.
BS Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết, gần 10 ngày nay, một nhóm F0 trong khu cách ly điều trị thường xuyên quậy phá, không tuân thủ quy định cách ly y tế.
Khuya 5/8, một số đối tượng F0 lôi kéo kích động, đập phá khu nhà ở của nhân viên y tế, lao vào ôm, cầm dao uy hiếp bắt nhân viên y tế phải làm theo yêu cầu.
![]() |
| Con dao một F0 dùng đe dọa cán bộ y tế. |
Trước sự việc này, cán bộ y tế đã đề nghị công an can thiệp, cưỡng chế kẻ cầm đầu và một F0 cầm dao đe doạ bác sĩ đưa đi nơi khác.
"Các y bác sĩ tuyến đầu đã vất vả, không màng nguy hiểm để điều trị cho bệnh nhân, giờ lại xảy ra việc này. Đây là hành động không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe", BS Chín nói.
Rất may sự việc không làm ai bị thương, nhưng khiến tinh thần của một số nhân viên y tế hoảng loạn.
- Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay an toàn thực phẩm sau vụ 300 tấn thịt lợn bệnh tuồn vào trường học (1 giờ trước)
- Bóc trần thủ đoạn pha loãng nồng độ chất ô nhiễm, chỉnh kết quả quan trắc từ xa (2 giờ trước)
- Hàng loạt cầu thủ Hà Lan nhập quốc tịch Indonesia nguy cơ bị cấm thi đấu (2 giờ trước)
- Mỹ lên kế hoạch chưa từng có trong lịch sử chiếm kho uranium của Iran (2 giờ trước)
- Thái Nguyên: Làm rõ nghi vấn trường mầm non cho trẻ ăn thịt lợn nhiễm dịch tả (3 giờ trước)
- Chạy đua nhập tịch đổi lấy hư danh, bóng đá Malaysia mất cả chì lẫn chài (3 giờ trước)
- Trung Quốc có thể trở thành trung gian đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- Thị trường carbon: Khoảng cách từ khung pháp lý đến thực thi (4 giờ trước)
- Bất ngờ mức giá nhiều biệt thự ở 'đất vàng' Hồ Tây, Hà Nội (4 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Chưa ngừng đà giảm (4 giờ trước)
