Chuyện Sao
30/08/2018 22:28Không chấp nhận hòa giải, Duy Phương kiện đòi bồi thường 1 tỷ
Cách đây hai tuần, nghệ sĩ Duy Phương được ông Dương Thanh Tùng - Tổng Giám đốc đài truyền hình TP. HCM (HTV) - mời đến cơ quan để trao đổi hướng giải quyết vụ kiện phát sinh từ tập 10 chương trình "Sau ánh hào quang". Buổi hòa giải có sự chứng kiến của thẩm phán TAND quận 1.
Trong buổi hòa giải, Duy Phương không đưa ra con số cụ thể. Còn phía đài HTV đề nghị sẽ thực hiện một talkshow trị giá khoảng 200 triệu đồng cho Duy Phương để đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, ông không đồng ý vì cho rằng việc làm talkshow không giúp phục hồi danh dự, uy tín, nhân phẩm đã bị thiệt hại của mình.
![]() |
Nghệ sĩ Duy Phương tại TAND quận 1 TP. HCM.
Chưa kể, vì tập 10 "Sau ánh hào quang" lên sóng mà Duy Phương bị "bể" show liên tục, công việc kinh doanh cũng ảnh hưởng nặng nề. Tổng thiệt hại về thu nhập trong gần một năm qua ước tính 800 - 900 triệu đồng. Vì thế, việc làm talkshow không giải quyết được tình trạng khó khăn hiện tại của nghệ sĩ Duy Phương.
Do không đạt được thỏa thuận nên mới đây, Duy Phương đã nộp đơn yêu cầu TAND quận 1 mở phiên tòa xét xử vụ án.
Trao đổi với VietNamNet, luật sư Nguyễn Quốc Cường (người bảo vệ quyền lợi cho nghệ sĩ Duy Phương) cho biết:
"Buổi hòa giải là vấn đề cá nhân của nghệ sĩ Duy Phương nên tôi không tham gia. Nhưng tôi được biết là ông cảm thấy đề nghị của phía HTV không thỏa đáng. Nghệ sĩ Duy Phương cũng bức xúc thái độ làm việc của bên đài trong buổi hòa giải".
Luật sư Cường cũng nói rằng vì những lý do trên mà nghệ sĩ Duy Phương đã làm đơn gửi Tòa án yêu cầu xét xử chứ không tiếp tục hòa giải nữa. Số tiền yêu cầu bồi thường vẫn giữ mức 1 tỷ đồng như ban đầu, bao gồm thiệt hại về tài sản và tổn thất tinh thần.
| HTV muốn cùng VTV mua bản quyền World Cup
Liên quan đến chuyện bản quyền World Cup, lãnh đạo Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) cho rằng nếu VTV gặp khó thì nhà đài này ... |
| Tòa án thụ lý vụ Duy Phương kiện HTV, Nhà sản xuất Sau ánh hào quang
Luật sư Nguyễn Quốc Cường cho hay đã nhận được quyết định thụ lý vụ án của Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM về ... |
- Sau cú giảm mạnh, giá vàng tăng trở lại (10:36)
- Bắc Ninh lập đoàn kiểm tra 'soi' toàn bộ bếp ăn tập thể sau vụ 300 tấn lợn bẩn (10:19)
- FIFA tiết lộ VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2026 tại Việt Nam (10:01)
- Infographic: Trung Quốc vượt qua 'cú sốc' eo biển Hormuz thế nào? (1 giờ trước)
- TP.HCM lập quy hoạch 100 năm: Tầm nhìn để chuẩn bị cho tương lai (1 giờ trước)
- Cựu Cục trưởng Hoàng Văn Thức nhận 35 tỷ, 'cài cắm' giúp doanh nghiệp trúng thầu (1 giờ trước)
- Artemis II và những 'lần đầu tiên' trong lịch sử chinh phục Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 4? (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 3/4: Miền Bắc chuyển mưa lớn, miền Trung nắng nóng (2 giờ trước)
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (02/04/26 21:38)
