Sau khi sử dụng ma túy, Đoàn Văn Luân dùng dao gọt hoa quả dồn đuổi 2 người bạn cùng phòng trong khu cách ly, khiến các nạn nhân sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đoàn Văn Luân (SN 1993, trú tại Hải Phòng) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 17/9, Luân nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và được đưa về cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại địa điểm cách ly tập trung ở TP Vĩnh Yên.

khoi to thanh nien cam dao ruot duoi ban cung phong trong khu cach ly covid 19

Tại phòng cách ly, Luân được bố trí ở cùng với 3 người đàn ông khác trú tại TP Hải Phòng và TP.HCM. Do đã sử dụng ma túy từ nước ngoài nên đến trưa 23/9, Luân cầm một con dao gọt hoa quả rồi dồn đuổi 2 người bạn cùng phòng, khiến các nạn nhân này sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Luân còn la hét, chửi bới và đe dọa những người khác tại khu cách ly, gây mất an ninh trật tự. Cảnh tượng này khiến nhiều người trong khu cách ly tập trung hoang mang, lo sợ phải bỏ chạy vào phòng, đóng chặt cửa lại.

Khi bị khống chế, Luân vẫn không kiểm soát được hành vi và liên tục chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng. Nhiều ngày sau đó, cơ quan chuyên môn đã phải cắt cử lực lượng bảo vệ để liên tục giám sát Luân.

Công an TP Vĩnh yên nhận định, hành vi của Luân gây ồn ào, hoang mang lo sợ cho những người đang cách ly để phòng, chống dịch bệnh nên khởi tố, điều tra kẻ này về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Người đàn ông tự cầm dao đâm mình giữa phố Người đàn ông tự cầm dao đâm mình giữa phố

Người đàn ông có hành động kỳ lạ khi tự cầm dao đâm mình và nhiều người khiếp đảm không dám can thiệp.

Bị nhắc nhở vì mở quán, cầm dao rượt đuổi tổ công tác phòng chống Covid-19 Bị nhắc nhở vì mở quán, cầm dao rượt đuổi tổ công tác phòng chống Covid-19

Bị nhắc nhở về hành vi mở quán cà phê, Nguyễn Văn Thiện cầm dao rượt đuổi Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 để ...

https://vtc.vn/khoi-to-thanh-nien-cam-dao-ruot-duoi-ban-cung-phong-trong-khu-cach-ly-covid-19-ar572442.html

vtc.vn